HỘI THI HÙNG BIỆN TRONG THANH NIÊN TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2016-2017

 

        Ngày 13 tháng 4 năm 2017, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Hùng biện trong Thanh niên Trường học năm học 2016 - 2017.

 

 

        Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 172-KH/LT ngày 06 tháng 3 năm 2017 của Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc Tổ chức Hội thi Hùng biện trong Thanh niên Trường học, năm học 2016 – 2017, qua 02 ngày thi sôi nổi và nghiêm túc, 43 thí sinh thuộc 43 trường phổ thông của Tỉnh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Các em đã trải qua 04 phần thi: kiến thức, trắc nghiệm lý thuyết, hùng biện và phần thi ứng xử. Kết quả là Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 04 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Em Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 11A1 của Trường THPT Lấp Vò 2 đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.

 

 

        Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các bài thi kiến thức đều trình bày đẹp, có sự đầu tư về chất liệu, hình ảnh minh họa. Nội dung sâu sắc, thể hiện tốt các vấn đề mà xã hội quan tâm. Các em cũng đề xuất được những giải pháp hay, thiết thực và mang tính toàn diện, giải quyết tốt yêu cầu mà Ban Tổ chức đề ra. Bên cạnh đó, khả năng ứng dụng tốt công nghệ thông tin; sự lưu loát, tự tin và diễn cảm trong khi hùng biện cũng như sự nhạy bén, sâu sắc trong cách trả lời ứng xử cũng là những yếu tố quan trọng làm nên chất lượng của Hội thi năm nay.

 

 

Tác giả bài viết: Trần Kim Thúy

Tin bài gần đây