LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NĂM HỌC 2016-2017

 

            Vào lúc 14h chiều ngày 4 tháng 5 năm 2017, trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức buổi lễ tri ân và trưởng thành cho 427 em học sinh lớp 12 khoá 37 của trường.

 

            Đến dự buổi lễ nhà trường vinh dự được đón tiếp sự có mặt của Ông Nguyễn Hữu Thời – Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Đ/c Đỗ Hồng Quân – Phó Bí thư huyện đoàn Lấp Vò, Ông Lê Minh An – Chủ tịch xã Tân Mỹ, Bà Nguyễn Thị Ngọc Thơm Phó chủ tịch xã Mỹ An Hưng B, Thầy Trần Tuấn Anh đến từ trường THCS Bạch Đằng – TP.HCM, Ông Nguyễn Văn Tài – Trưởng ban đại diện CMHS.

 

 

            Buỗi lễ tri ân được mở đầu bằng những bài hát ngợi ca công ơn  cha mẹ đầy cảm động như “Tình mẹ”, “Mẹ”, “Ba kể con nghe” qua những tiếng hát ngọt ngào của các em học sinh. Trong buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Kiệt - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai mạc chứa đựng nhiều tình cảm dành cho các em học sinh khối 12 khoá 37 và niềm tin sâu sắc các em sẽ làm rạng danh trường THPT Lấp Vò 2 trong tương lai.

 

          Nội dung quan trọng nhất của buổi lễ là phần đọc thư tri ân dành cho cha mẹ thầy cô. Các bức thư của em Nguyễn Huỳnh Hương lớp 12A3, Nguyễn Thị Kim Yến lớp 12CB2 và em Võ Thị Kiều Nhi lớp 12A1 đã nói lên được tâm trạng chung của các học sinh lớp 12 trước khi sắp sửa rời xa phấn trắng, bảng đen, sắp sửa phải tự đi trên đôi chân của mình với tư cách là một công dân trưởng thành. Sau giây phút cảm động ấy, 12 lớp 12 khoá 37 của nhà trường đã đồng loạt thả những chùm bong bóng ước mơ lên bầu trời với những khát vọng đẹp của tuổi 18.

 

            Sau phần tặng hoa cho khách dự, cha mẹ, thầy cô các em lại được nghe phần phát biểu của ông Nguyễn Văn Tài – trưởng ban đại diện CMHS với những lời dặn dò vô cùng quý báu. Trong buổi lễ, bài giảng về chủ đề “Chữ hiếu và truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam” của thầy Trần Tuấn Anh đến từ trường THCS Bạch Đằng – TP.HCM còn mang đến cho học sinh nhiều suy nghĩ và cảm xúc về công ơn sinh thành của cha mẹ cũng như sự dạy dỗ của thầy cô.

 

            Phần cuối của buỗi lễ cũng là phần được các em chờ đợi nhiều nhất, đó là khoảnh khắc được khoác lên mình chiếc áo tốt nghiệp và nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT. Sau khi nhận giấy chứng nhận, tất cả các lớp 12 đều mời Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng chụp ảnh lưu niệm để ghi nhớ ngày lễ quan trọng này.

 

            Buổi lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khôi 12 khoá 37 của trường đã diễn ra trong không khí thật ấm áp, thật hạnh phúc, đây sẽ là kỷ niệm khó phai trong cuộc đời các em. Rồi đây, khi xa trường, xa vòng tay che chở yêu thương của cha mẹ, thầy cô tin rằng các em sẽ luôn nhớ về quê hương, gia đình và hơn cả là nhớ về một ngôi trường thân thương mang tên Lấp Vò 2.

 

        Một số hình ảnh của buổi lễ tri ân và trưởng thành:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây