CHƯƠNG TRÌNH "ĐÁNH THỨC KHÁT VỌNG"

 

            Ngày 04/5/2017, Mobifone Đồng Tháp và công ty First News đã phối hợp tổ chức Chương trình “Đánh thưc khát vọng” tại Trường THPT Lấp Vò 2. Tham gia Chương trình có sự góp mặt của ông Vưu Công Sơn – Phó Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp; Giám đốc Mobifone - ông Nguyễn Văn Cường, Ban Giám hiệu cùng toàn thế giáo viên và hơn 1400 học sinh của Trường, đã tạo nên một không khí vô cùng sôi nổi.

 

 

 

 

              Quan trọng hơn hết là Chương trình có sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Sơn Lâm, vốn được xem là “Nick Vujicic của Việt Nam” hay còn được gọi với cái tên thân mật là “Chàng trai chinh phục đỉnh Phan-xi-băng bằng nạng gỗ”. Và ca - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương – tài năng âm nhạc, “người đi tìm khoảng sáng trong bóng tối”.

 

 

                 Hai diễn giả đã lan tỏa một sức nóng đặc biệt cho các em học sinh Trường THPT Lấp Vò 2 với những câu chuyện chân thật và đầy cảm động về cuộc đời mình. Đó là những câu chuyện về ươc mơ, về nghị lực vượt qua mặc cảm tật nguyền của bản thân, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Dù chẳng được tạo hóa mỉm cười, ban cho may mắn, nhưng hai con người ấy đã thật kiên cường khi bước qua được giới hạn mà cuộc đời đặt ra cho mình, biến thách thức thành cơ hội để tỏa sáng.

 

 

 

               Diễn giả Sơn Lâm quan niệm: “Tôi hài lòng, nhưng không thỏa mãn”. Anh luôn nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan, hài lòng, không ngừng nuôi dưỡng và đánh thức ước mơ của bản thân và cũng chưa bao giờ cảm thấy thỏa mãn. Với ca – nhạc sĩ Hà Chương, anh đã dùng ánh sáng của trái tim để thắp lên ngọn lửa hi vọng, ước mơ, khơi dậy những đam mê mãnh liệt để làm nên những điều kì diệu. Hai anh đã chia sẻ những quan niệm, bí quyết sống đầy bổ ích cũng như những cách thức vượt qua khó khăn, thử thách cho các bạn học sinh – “Hãy luôn nuôi dưỡng những ước mơ như trồng một cây xanh và bồi đắp cho ước mơ ấy để đến một ngày cây ra hoa và cho quả ngọt”. Hai anh khuyên mọi người “hãy sống thật xứng đáng với việc mình được sinh ra trên cõi đời này”, hãy luôn yêu đời, tin vào bản thân, rồi “ngày mai đời sẽ khác”!

 

 

            Ngoài việc giao lưu âm nhạc, chia sẻ kinh nghiệm sống cũng như vun đắp những ước mơ, khát vọng cho các bạn trẻ, dịp này, Mobifone cũng đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đồng thời, Mobifone cũng đã tặng 100 Voucher trị giá 51 triệu đồng cho học sinh của Trường.

 

            Qua buổi giao lưu cùng diễn giả và ca – nhạc sĩ, các em học sinh đã có những cảm xúc thật sâu lắng. Đã có nhiều giọt nước mắt rơi xuống khi nghe hai câu chuyện đời về hai nghị lực phi thường. Một học sinh chia sẻ: “Hôm nay là ngày con tim được khai sáng với niềm tin yêu bất diệt vào cuộc đời, vào chính mình. Diễn giả Sơn Lâm và ca – nhạc sĩ Hà Chương – hai con người, hai câu chuyện nhưng cùng một nghị lực phấn đấu. Mỗi người chỉ có một đời để sống, để ước mơ và thực hiện ước mơ ấy. Đừng bao giờ tự hạ thấp giá trị của bản thân! Dù cuộc đời có vùi dập ta không thương tiếc, hãy mạnh mẽ đứng lên, “ngày mai đời sẽ khác”...”. Một học sinh khác lại chia sẻ: “Một chuỗi hoạt động quá ý nghĩa với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Xin chân thành cảm ơn ngọn lửa khát vọng mà diễn giả Nguyễn Sơn Lâm và ca - nhạc sĩ Hà Chương đã truyền đến không chỉ cho học sinh mà cả thầy cô của Trường THPT Lấp Vò 2. Mãi yêu quý hai anh”!... Đó là những cảm xúc rất giản đơn mà vô cùng chân thật, thể hiện tình cảm, sự biết ơn của các em học sinh dành cho hai con người vĩ đại ấy và cho chương trình “Đánh thức khát vọng”.

 

            Xin chân thành cảm ơn Mobifone và First News đã tạo cơ hội cho Trường THPT Lấp Vò 2 có được một buổi giao lưu đầy ý nghĩa. Cảm ơn diễn giả Sơn Lâm và ca – nhạc sĩ Hà Chương đã tiếp thêm động lực và niềm tin cho tất cả học sinh của Trường. Mong hai anh mãi luôn tràn đầy nhiệt huyết và nghị lực để tiếp thêm lửa cho mọi người trong cuộc sống.

 

Tác giả bài viết: Trần Kim Thúy

Tin bài gần đây