VÒNG CHUNG KẾT VĂN NGHỆ HỌC ĐƯỜNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

 

            Căn cứ công văn số: 1371/SGDĐT-CTTT ngày 07/09/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về việc hướng dẫn tổ chức cuộc thi Văn nghệ học đường THPT tỉnh Đồng Tháp năm học 2016 – 2017. Thực hiện kế hoạch số: 89-KH/THPT LVo2, ngày 15 tháng 9 năm 2017 của Trường THPT Lấp Vò 2 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học và chương trình phối hợp giữa các đoàn thể trong nhà trường năm học 2017 – 2018. Sáng ngày 12/11/2017 cuộc thi “Văn nghệ học đường” vòng chung kết xếp hạng đã được diễn ra. NSƯT Hải Yến là khách mời danh dự và cũng là BGK chính của hội thi.

 

            Sau vòng thi sơ khảo, BTC đã chọn được 14 tiết mục đơn ca, 15 tiết mục song ca, 2 tiết mục tam ca và 5 tiểu phẩm lọt vào vòng chung kết xếp hạng. Trong vòng thi này các lớp đều có sự đầu tư tập luyện rất chu đáo,chuẩn bị kĩ lưỡng về kĩ thuật biểu diễn và trang phục, đạo cụ  vì vậy các tiết mục tham gia đều được đánh giá cao. Tiêu biểu có thể kể đến tiết mục hát “Tân cổ Điệu buồn phương nam”, “Chiều lên bản thượng”, “Chị tôi”, “Tết là Tết”…; múa đương đại “Cò lả”, “Bèo dạt mây trôi”….

 

 

 

 

            Hội thi văn nghệ học được được tổ chức ở cấp trường nhằm đẩy mạnh phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ cho Đoàn viên - Thanh niên trong nhà trường, tạo cho các em có được sân chơi lành mạnh; góp phần thiết thực tham gia phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời, hội thi còn tuyển chọn những tiết mục hay sẽ biểu diễn trong đêm “Văn nghệ mừng xuân giúp bạn” vào đêm 25 tết góp phần gây quỹ, hỗ trợ quà cho Đoàn viên – Thanh niên nghèo vượt khó học giỏi vui xuân, đón tết.

 

 

 

 

            Sau hội thi BTC sẽ chọn những cá nhân, tập thể có năng khiếu văn nghệ bổ sung vào đội văn nghệ của nhà trường, tập luyện để dự Hội thi văn nghệ học đường THPT Tỉnh Đồng Tháp năm học 2017 – 2018. 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây