KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

                Ngày 20/11/2017, Trường THPT Lấp Vò 2 long trọng tổ chức lễ “Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi lễ nhà Trường vinh hạnh đón tiếp Bà Phan Thị Thu Hà – Nguyên Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Bà Lý Thị Xuân Hồng – Đại diện Phòng giáo dục trung học - Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó trưởng ban thanh thiếu niên trường học Tỉnh Đoàn, Bà Ngô Thị Hai – Phó Bí thư Huyện Đoàn Lấp Vò, Bà Trương Thị Minh Trang – Bí thư Đảng ủy Xã Tân Mỹ, Thầy Võ Thành Bé - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Mai Văn Tòng - Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Văn Tài – Trưởng ban đại diện CMHS, Ông Huỳnh Văn Chiến – Phó trưởng ban đại diện CMHS.

 

Khách dự và tập thể giáo viên trong buổi lễ

 

            Người xưa có câu: “Muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Thật vậy, truyền thống tôn sư trong đạo đã có từ ngàn xưa và ngày nay, truyền thống đó lại càng được xã hội quý trọng và tôn vinh. Đặc biệt ở nước ta kể từ năm 1982 ngày 20/11 đã thật sự trở thành ngày truyền thống của những người thực hiện sứ mệnh “Trồng người” - một sự nghiệp thầm lặng, song cũng hết sức vinh quang. Hamilton đã viết “Trong đời không gì vĩ đại bằng con người, trong con người không gì vĩ đại bằng trí tuệ” mà những người đã thấp sáng tri thức cho chúng ta chính là những Thầy, Cô suốt đời tận tụy với sự nghiệp giáo dục của đất nước.

 

 

Thầy Nguyễn Văn Kiệt - (Hiệu trưởng) đọc diễn văn ôn lại truyền thống
ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 

            Cùng với lịch sử dân tộc, những thế hệ nhà giáo nối tiếp nhau đã không ngừng vun đắp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà ngày thêm hoàn mĩ. Trãi qua những giai đoạn thăng trầm của dân tộc bao lớp nhà giáo đã gửi trọn tâm huyết của mình vào sự nghiệp giáo dục ngàn đời của đất nước Việt Nam.

 

Cô Bùi Thị Hồng - (Phó Hiệu trưởng) đọc thư chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam

của Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Tháp

 

            Trong buổi lễ kỷ niệm này được ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam. Qua đó giúp cho chúng ta có một cái nhìn sâu sắc về ngày này. Từ đó có một ý thức, thái độ đúng đắn để thể hiện lòng biết ơn và thông cảm với những việc làm cùa quý thầy cô giáo của ngày hôm qua và cả ngày hôm nay đã tận tụy với nghề, thực hiện thiên chức vẻ vang với sự nghiệp giáo dưỡng thế hệ trẻ, tạo nguồn nhân lực có trí tuệ cho địa phương, cho quê hương, đất nước.

 

 


Thầy Tạ Đăng Minh (Giáo viên môn Vật Lý) phát biểu trong buổi lễ

 

Bà Phan Thị Thu Hà – Nguyên Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp

trao cờ thi đua của Ủy Ban Nhân Tỉnh Đồng Tháp cho nhà trường

 

Tin bài gần đây