HỘI THẢO TỔ SINH - KTNN NĂM HỌC 2017-2018

 

            Vào lúc 8 giờ ngày 21 tháng 11 năm 2017, tại Hội trường THPT Lấp Vò 2 tổ Sinh – KTNN đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Dạy học theo chuyên đề”. Đến dự buổi hội thảo, tổ Sinh – KTNN vinh dự được đón tiếp thầy Huỳnh Thanh Việt - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, các thầy cô trong tổ Sinh – KTNN và các em học sinh lớp 11A2.

 

 

            Hội thảo lần này nhằm mục đích trao đổi chuyên môn, giúp các giáo viên trong tổ học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm giảng dạy, nhất là hình thức dạy học theo chuyên đề. Ở buổi hội thảo, cô Trần Thị Thuý Nga đã thực hiện một tiết dạy mẫu với chủ đề “Cảm ứng ở thực vật”. Tiết dạy của cô Thuý Nga được cả tổ đánh giá cao về nội dung lẫn phương pháp giảng dạy; HS đa số hiểu bài bởi những ví dụ và hình ảnh rất sinh động trong tiết dạy. Sau khi rút kinh nghiệm về dạy học theo chuyên đề ở tiết dạy cô Thuý Nga, thầy Nguyễn Kinh Kha còn có bài báo cáo tham luận đi sâu vào thực trạng, nguyên nhân và giải pháp của việc “Dạy học theo chuyên đề” của bộ môn Sinh ở trường trung học phổ thông. Sau cùng là phần chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc giảng dạy theo chuyên đề của các giáo viên trong tổ.

 

            Thầy Huỳnh Thanh Việt đánh giá cao sự chuẩn bị cho công tác hội thảo của tổ Sinh – KTNN, thầy hy vọng những kinh nghiệm được rút ra từ hội thảo sẽ giúp nâng cao chất lượng của bộ môn Sinh - KTNN trong trường THPT Lấp Vò 2 trong thời gian tới.

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Trang

Tin bài gần đây