HỘI THẢO TỔ SỬ - GDCD NĂM HỌC 2017-2018

 

            Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Lịch sử và môn GDCD, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường, tạo môi trường thuận lợi cho giáo viên cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm trong giảng dạy. Đổi mới phương pháp, thúc đẩy công tác bồi dưỡng học sinh yếu, duy trì và phát huy các kết quả trong ôn thi THPT Quốc gia. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh đồng thời tạo môi trường sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng tích cực.

 

            Sáng nay vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 13 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường  trường THPT Lấp Vò 2, tổ Sử- GDCD đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ Phương pháp ôn thi đạt hiệu quả trong môn Lịch sử và môn GDCD”. Đến dự buổi hội thảo, tổ Sử- GDCD vinh dự được đón tiếp thầy Nguyễn Pha Lê - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, cùng với sự có mặt của 9 giáo viên thuộc tổ Sử - GDCD.

 

 

            Trong buổi hội thảo các đại biểu được nghe thầy Trần Ngọc Trường báo cáo về thành tích mà tổ đạt được trong thời gian qua đồng thời chia sẻ về những khó khăn trong việc giảng dạy ôn tập của bộ môn Lịch sử và GDCD trong tình hình mới nhằm thích ứng với chủ trương đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá như hiện nay. Tiếp sau là các báo cáo tham luận của cô Nguyễn Thị Thúy Ngọc, thầy Nguyễn Thành Dư xung quanh chủ đề chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ôn thi THPT QG cho học sinh 12 môn Lịch sử và môn GDCD đạt hiệu quả” và tham luận của cô Đặng Thị Năm Tươi “chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, ôn thi môn lịch sử cho học sinh khối 11chuẩn bị kỳ thi THPT QG đạt hiệu quả”. Buổi hội thảo diễn ra trong không khí trao đổi nhiệt tình, vui tươi với nhiều ý kiến đóng góp chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy theo nhiều hình thức phong phú của các giáo viên trong tổ.

 

 

            Cuối cùng là ý kiến phát biểu, chỉ đạo của thầy Nguyễn Pha Lê - Phó Hiệu trưởng nhà trường về một số kinh nghiệm, phương pháp đổi mới, nhằm nâng cao ý thức yêu thích học tập bộ môn. Thầy hy vọng những kinh nghiệm được rút ra từ hội thảo sẽ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy các khối nói chung và tỉ lệ học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT Quốc gia nói riêng của bộ môn Lịch sử, môn GDCD trong thời gian tới ở trường THPT Lấp Vò 2.

 

            Trên tinh thần lắng nghe, xây dựng, sau gần 3 giờ làm việc buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp trong không khí hết sức phấn khởi, thân tình.

 

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Trường

 

Tin bài gần đây