NIỀM VUI ĐÓN CHÀO NƠI LÀM VIỆC MỚI

 

            Tạm biệt tháng 12!

 

          Tạm biệt cái giá lạnh thấu xương của những cơn gió bấc hây hây khiến ai nấy đều muốn cuộn tròn trong chăn thêm chút nữa. Tạm biệt những hối hả, lo toan, nỗ lực hết mình để hoàn thành các kế hoạch còn dang dở. Tạm biệt 2017 với nhiều điều đạt được nhưng cũng có nhiều thứ ta vẫn chưa thật sự hài lòng. Tạm biệt những những niềm vui, tạm biệt những nỗi buồn, ta gói gọn tất cả làm hành trang bước vào chặng đường kế tiếp.

 

            Và tháng giêng ơi! Ta chào em!

 

           Em đã chạm ngõ từng nhà với cái nắng vàng tươi rực rỡ, với tiết trời ấm áp, với tiếng chim ríu rít vui tươi phía ngoài hiên. Thế là một năm nữa lại đến với bao nhiêu niềm tin, hi vọng. Đây cũng chính là thời điểm quan trọng của trường THPT Lấp Vò 2. Học kì I đã vội đi qua để lại bao nhiêu giọt mồ hôi thấm đẫm trên vai áo thầy- trò. Bất kể kết quả như thế nào thì ta vẫn có thể tự hào hãnh diện bởi vì tất cả đã chung vai nỗ lực thật nhiều. Có thể nói cuộc sống là một hành trình khó khăn và đôi khi còn tàn nhẫn, nhưng hạnh phúc sẽ thật ngọt ngào và trọn vẹn khi ta có đủ bản lĩnh để vượt qua.

 

            Đến giờ phút này, tập thể sư phạm và học sinh trường Lấp Vò 2 đã rất xuất sắc để vượt qua tất cả khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó cái khó khăn lớn nhất là về cơ sở vật chất do trường đang trong quá trình xây mới và sửa chữa. Nhớ ngày khai giảng năm học 2017- 2018, khuôn viên nhà trường còn bộn bề như một bãi chiến trường! Nhiều tiểu cảnh đẹp bị phá bỏ, lối đi thơ mộng ngày nào cũng không còn. Một dãy gồm phòng làm việc, phòng nghỉ của giáo viên, phòng thực hành tin học, hội trường... đều di dời tạm bợ. Phòng học thiếu thốn kinh khủng. Học sinh chỉ được học 1 buổi/ ngày. Không có phòng để dạy bồi dưỡng, phụ đạo, dạy bù cho các ngày nghỉ lễ. Lối đi chông chênh đầy sỏi đá, còn đâu bóng dáng những chiếc áo dài tha thướt của cô và trò nữ những buổi tan trường. Thương nhất là những hôm trời mưa trơn trượt, sân trường “ngập lụt” lênh láng, lối đi tạm cũng không còn. Cảnh ấy thậm chí gợi ta nhớ về trận lũ lụt của những năm còn thơ ấu khi ngồi trong lớp học mà phải vo quần đến gối và phải lót từng viên gạch để đặt chân.

 

 

 

            Nhưng tất cả đều đã đi qua, không phải là mơ nhưng nghĩ đến ta vẫn cảm thấy điều huyền diệu. Trước thềm năm 2018, tập thể nhà trường đang rất háo hức đón chờ nơi làm việc mới: khang trang, sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi. Dãy phòng kiên cố đang được sửa chữa đã bước vào những công đoạn cuối cùng. Rồi đây, sẽ có cầu vượt kết nối các dãy lầu, không còn cảnh đội mưa chạy từ dãy nọ qua dãy kia hay trèo cầu thang xuống rồi lại lên đến nỗi muốn hụt hơi những giờ trao đổi tiết. Rồi đây, sẽ có cả một phòng hội đồng thoáng đãng để giáo viên có thể thoải mái nghỉ ngơi, các thầy có thể nhâm nhi vài tách trà thơm đầu buổi học hoặc lúc giữa giờ. Rồi đây, sẽ có một Hội trường rộng lớn đầy đủ chỗ ngồi cho chủ và khách trong mọi cuộc hội họp và học tập mà không cần phải bắc thêm một hàng ghế con, ghế đẩu. Rồi đây, sẽ có cả một khu hành chánh khang trang, lịch sự vừa là nơi làm việc vừa là nơi tiếp đón khách ở các cơ quan, ban ngành hoặc phụ huynh học sinh. Và quan trọng hơn hết, rồi đây ta sẽ có thêm nhiều phòng học để phục vụ cho sự nghiệp trồng người.

 

 

 

            Tương lai đó đã thật sự rất gần. Tương lai đó đã vượt nhiều thời gian, vượt bao mong mỏi của tập thể sư phạm nhà trường để dần hóa thành hiện thực. Hành trình đến tương lai của ta đã lật thêm trang mới, mùa xuân đến sẽ cho nhà nhà thêm hoa, thêm nụ cười và mùa xuân cũng sẽ mang đến cho tập thể sư phạm trường THPT Lấp Vò 2 bao kì vọng, ước mơ. Với tinh thần đoàn kết và sự nhiệt huyết với nghề, tin chắc khi mọi thứ đã đi vào ổn định thì kết quả dạy và học của nhà trường sẽ được nâng lên.

 

            Trong niềm hân hoan đó, tập thể sư phạm nhà trường xin chân thành gửi lời tri ân đến Ban Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, quý mạnh thường quân và quý phụ huynh học sinh trong thời gian qua đã có sự quan tâm giúp đỡ, đầu tư, đóng góp để dần đi đến hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường. Kính chúc quý vị có một năm 2018 thật an lành, hạnh phúc và gặt hái được nhiều hoa thơm, trái ngọt trong sự nghiệp của mình.

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Đoan Trang

Tin bài gần đây