TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ

 

       Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo nhưng em Võ Thị Thùy Trang học sinh Lớp 12A5 Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 2 - huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp luôn có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập. Kết thúc học kỳ I năm học 2017-2018 vừa qua em đã xuất sắc đạt thành tích cao với kết quả là đạt học sinh giỏi và đứng đầu lớp.

 

Thời gian học ở nhà của Thùy Trang

            

            Để có được kết quả học tập đó ít ai biết rằng, Trang đã phải nỗ lực rất nhiều trong cuộc sống và học tập. Em luôn sắp xếp thời gian sao cho hợp lí để vừa có thể phụ giúp mẹ những công việc trong gia đình, nhưng vẫn đảm bảo cho việc học của mình. Từ ngày rời xa ba, mẹ em đã rất vất vả mưu sinh làm đủ mọi việc, ai thuê gì làm nấy để lo cho việc học của em. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em không vắng một buổi học nào, đã có lần em bị té xe nhưng vẫn cố gắng đến trường để học. 

 

Trao đổi bài học với các bạn trong trường (Thùy Trang ảnh giữa)

            

            Bản thân em biết rằng, cái nghèo, cái khó khăn và vất vả đang hiện hữu hàng ngày trong cuộc sống của hai mẹ con nhưng trong lòng em chưa bao giờ thôi  nghĩ về một tương lai tươi sáng và tốt đẹp. Và hơn thế nữa, em luôn ý thức được rằng, chỉ con con đường học tập mới có thể thay đổi được cuộc sống hiện tại và đó cũng chính động lực giúp em cố gắng thực hiện ước mơ mà em luôn khao khát là thi đỗ vào đại học, để bù đắp lại phần nào sự vất vả và mang lại niềm vui cho mẹ. 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Nhựt Nam

Tin bài gần đây