HỘI THẢO TỔ VẬT LÝ-CÔNG NGHỆ NĂM HỌC 2017-2018

 

            Nhằm nâng cao hiệu quả ôn thi tốt nghiệp THPT môn Vật Lý,góp phần nâng cao chất lượng và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ vào các trường CĐ-ĐH, tạo môi trường thuận lợi cho giáo viên cùng  trao đổi học tập kinh nghiệm trong giãng dạy và công tác ôn thi tốt nghiệp THPT.

 

            Sáng nay,vào lúc 8 giờ ngày 14/12/2017 tại hội trường, tổ Vật Lý-Công Nghệ trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ NÂNG CAO HIỆU QUẢ ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM HỌC 2017-2018”.

 

           Đến dự buổi hội thảo,tổ Vật Lý-Công Nghệ được vinh dự đón tiếp thầy Nguyễn Văn Kiệt - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự có mặt của tất cả quý thầy, cô trong tổ.

 

         

 

            Trong buổi hội thảo các đại biểu đã được nghe 5 báo cáo tham luận xung quanh đề tài “NÂNG CAO HIỆU QUẢ ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM HỌC 2017-2018” của các thầy cô Tạ Đăng Minh, Nguyễn Thị Kim Sương, Hồ Thành Tráng, Nguyễn Văn Duy Lam, Hồ Thị Nguyệt Quế. Nhìn chung, các báo cáo tham luận đề tập trung chia sẽ những khó khăn và thuận lợi trong việc giảng dạy và ôn tập cho học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia đối với môn Vật Lý. Đặc biệt,  từ khi Bộ GD-ĐT thay đổi phương án thi theo tổ họp các môn thi. Cũng trong buổi hội thảo này, thầy Lê Trung Nghĩa đã chia sẽ với các thầy cô trong tổ những kinh nghiệm và thủ thuật sử dụng máy tính CASIO FX 570ES và 570ES PLUS để giải nhanh những bài toán trắc nghiệm Vật lý trong đề thi THPT quốc gia.

 

 

            Phần kết của buổi hội thảo là phát biểu ý kiến chỉ đạo của thầy Nguyễn Văn Kiệt về một số kinh nghiệm, phương pháp đổi mới trong cách dạy, cách học để tạo cho học sinh sự yêu thích và say mê đối với môn học Vật lý. Đặc biệt thầy hiệu trưởng lưu ý với hội thảo là năm nay vấn đề ôn thi phải có tính bao phủ tới chương trình lớp 11, các Thầy cô cũng chú ý cho học sinh cách suy luận logic, kỹ năng phán đoán, kỹ năng loại trừ …tìm nhanh đáp án trong bài thi trắc nghiệm. Thầy hy vọng với những kinh nghiệm rút ra từ hội thảo sẽ góp phần nâng cao chất lượng ông thi  THPT quốc gia  trong thời gian tới .

 

            Trong không khí trao đổi nhiệt tình, sôi nổi, vui vẽ, thẳng thắn, thân tình trãi qua hơn 2 giờ, buổi hội thảo chuyên môn của tổ Vật Lý - Công Nghệ đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Mộng Hùng

Tin bài gần đây