HỌC SINH LỚP 10A1 THAM GIA TUYÊN TRUYỀN GIỮ GÌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

 

                Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục ở nhà trường. Việc làm này đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đối với học sinh, đồng thời tạo hiệu ứng cho toàn xã hội, hướng đến các mục tiêu phát triển môi trường xanh – sạch – đẹp.

 

            Trong những năm qua, công tác tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường luôn được Ban Lãnh đạo, các đoàn thể, tập thể giáo viên trường THPT Lấp Vò 2 quan tâm sâu sát và thực hiện thường xuyên. Các khẩu hiệu được treo dọc các lối đi nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh trường lớp là nhiệm vụ chung, vì lợi ích chung. Phong trào xanh hóa lớp học mang thiên nhiên hoa lá làm rực rỡ từng góc lớp hành lang. Những lời dặn dò, nhắc nhở của thầy Hiệu trưởng trong từng tiết sinh hoạt dưới cờ để học sinh luôn luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ, giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

 

            Công tác tuyên truyền ấy không chỉ là nhiệm vụ của Ban Lãnh đạo, của đoàn thể mà còn là nhiệm vụ chung của cả thầy và trò.

 

 

                Mới đây, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các bạn học sinh lớp 10A1 khóa 40 đã tham gia tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường qua tiểu phẩm “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

 

                Với tình huống gần gũi, thiết thực, tiểu phẩm đã gửi đến các bạn học sinh lời kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động đơn giản: không để ly nước bừa bãi trên ghế đá, trong hộc bàn; dọn dẹp sạch sẽ sau khi ăn uống; biết phân loại rác trước khi cho vào sọt…

 

                Tiểu phẩm kết thúc bằng thông điệp: “Giữ gìn trường THPT Lấp Vò 2 xanh – sạch – đẹp, tôi làm được, bạn làm được, chúng ta làm được”. Chúng ta sẽ làm được, tập thể thầy và trò trường THPT Lấp Vò 2 sẽ làm được. Trong niềm háo hức đón chờ những dãy phòng học mới khang trang tươm tất, chúng ta đã, đang và sẽ chung tay làm cho ngôi trường này xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.

 

 

Tác giả bài viết: Lãnh Phong, Anh Thư – lớp 10A1.

    

Tin bài gần đây