“ĐỒI THỎ”- QUYỂN SÁCH TÔI YÊU

 

                Đã bao lâu rồi bạn chưa được đọc một quyển sách khiến bạn vừa vui sướng vừa say mê? Chúng tôi thật lấy làm hạnh phúc giới thiệu “ Một tác phẩm cổ điển... một cuốn sách tuyệt vời..” : Đồi thỏ - tác giả Richard Adams.

 

 

               Tác giả quyển sách là Richard Adams, một nhà văn tiêu biểu của nước Anh thế kỉ XX. Cả cuộc đời say mê sáng tạo, con người vĩ đại ấy đã để lại cho độc giả hàng chục tiểu thuyết, truyện ngắn, và thơ. Riêng “Đồi thỏ” là tác phẩm đứng thứ 2 trong danh sách “Những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại”.

 

                Đồi thỏ cũng vinh dự nhận được huy chương Carnergie và giải thưởng Guardian cho thể loại tiểu thuyết viết cho thiếu nhi (1972).  Thế nhưng, trong nhiều năm liền, Đồi thỏ đã là một món ăn tinh thần chính đối với giới học sinh trung học Anh. Bản trường ca lạ lùng về loài thỏ này hiếm khi thất bại trong việc giành được tình yêu và sự kính trọng của những ai đã một lần đọc nó. Cũng như những tác phẩm văn học vĩ đại khác, Đồi thỏ có thể được đọc với nhiều cấp độ: như một ngụ ngôn hay như một câu chuyện phiêu lưu kì diệu. Câu chuyện về cuộc di cư của một đám thỏ tới vùng đất mới thực sự là một sự pha trộn đầy nghệ thuật của chất hùng ca và bí ẩn trong một ngôn ngữ sáng tạo, mở ra một thế giới mà ta chưa bao giờ thực sự thấy được, nơi cuộc sống đang phập phồng ngoài kia trên cánh đồng, trong rừng cây, bên bờ sông, xa khỏi các đô thị và thành phố.

 

                Đồi thỏ mang đến cho người đọc vô vàn bài học về tình anh em, tình bạn bè đồng chí, sự thủy chung, lòng can đảm, phẩm chất của người lãnh đạo, khát vọng bảo tồn và phát triển cộng đồng. Không những thế, tác phẩm còn dâng tặng người đọc vô vàn bức tranh thiên nhiên tuyệt mĩ bằng ngôn từ. Chính vì thế nó sẽ giúp thanh lọc tâm hồn con người, cổ vũ chúng ta vượt qua khó khăn gian khổ, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống nhiều hơn.

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Đoan Trang

Tin bài gần đây