HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: “NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ CỦA TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN”

 

            Tổ chuyên môn là một trong những bộ phận cấu thành của trường. Tổ chuyên môn là nơi triển khai các mặt hoạt động của nhà trường, là nơi hỗ trợ nhà trường quản lý trên nhiều phương diện nhưng cơ bản nhất là hoạt động giáo dục dạy học. Các tổ  chuyên môn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, cùng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ của tổ và các nhiệm vụ khác trong chiến lược phát triển nhà trường để đưa nhà trường ngày càng đạt được thành tích cao.

 

 

            Nhưng trên thực tế, mỗi tổ chuyên môn do đặc điểm cấu thành và đặc trưng riêng nên người tổ trưởng cũng gặp không ít khó khăn trong quản lí. Hiểu được sự trăn trở đó, nhằm giúp cho tổ trưởng chuyên môn có điều kiện trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý điều hành hoạt động chuyên môn của tổ; góp phần thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chuyên môn và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia; nên ngày 25/01/2018 Trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức buổi Hội thảo với chuyên đề  “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý của tổ trưởng chuyên môn”.

 

 

             Đến dự buổi hội thảo có sự tham gia của Cô Bùi Thị Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Huỳnh Thanh Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trường nhà trường, cùng tất cả tổ trưởng và tổ phó của các tổ.  

         

              Việc quản lí hồ sơ của tổ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của người tổ trưởng. Mỗi loại hồ sơ lại có đặc điểm, biểu mẫu khác nhau. Chính điều đó đôi khi cũng gây khó khăn cho người thực hiện, nên trong buổi hội thảo, thầy Lê Thanh Tường – Tổ trưởng tổ Thể Dục đã chia sẻ kinh nghiệm về việc quản lý hồ sơ tổ chuyên môn.

 

                Có thể nói sinh hoạt chuyên môn là hoạt động chủ yếu và đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Tùy theo tình hình thực tế của mỗi tổ mà người tổ trưởng có cách thức tiến hành sinh hoạt chuyên môn cho phù hợp. Trong buổi hội thảo, cô Nguyễn Thị Kim Quyên – Tổ trưởng Tổ Ngữ Văn chia sẻ về các trình tự tiến hành buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và những nội dung cần thực hiện trong buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ mình.

 

 

              Phân công chuyên môn có lẽ là nỗi trăn trở lớn nhất của tổ trưởng. Chia sẻ với nỗi trăn trở đó, cô Lê Thị Thúy – Tổ trưởng tổ Hóa học đã chia sẻ về nguyên tắc, hình thức, tiêu chuẩn, quy trình trong phân công chuyên môn của tổ mình trong buổi hội thảo.

 

            Với tất cả các thành viên tham dự trong buổi hội thảo, thì đây là buổi tọa đàm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với tổ trưởng chuyên môn. Với hơn 2 giờ làm việc, qua chia sẻ và trao đổi thảo luận, tổ trưởng các tổ đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý của mình sau này. 

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Quyên

Tin bài gần đây