Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 20/11/2015, Trường THPT Lấp Vò 2 long trọng tổ chức lễ “Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi lễ nhà Trường vinh hạnh đón tiếp Bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Phó trưởng phòng kế hoạch tài chính - Sở GD&ĐT Đồng Tháp, cùng với sự có mặt của quý lãnh đạo ngành và đoàn thể của Tỉnh, Huyện, Xã. Quý đại biểu nguyên là lãnh đạo của nhà trường, nguyên là giáo viên , nguyên Ban đại diện CMHS của trường, mạnh thường quân của trường.
Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Người xưa có câu: “Muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Thật vậy, truyền thống tôn sư trong đạo đã có từ ngàn xưa và ngày nay, truyền thống đó lại càng được xã hội quý trọng và tôn vinh. Đặc biệt ở nước ta kể từ năm 1982 ngày 20/11 đã thật sự trở thành ngày truyền thống của những người thực hiện sứ mệnh “Trồng người” - một sự nghiệp thầm lặng, song cũng hết sức vinh quang. Hamilton đã viết “Trong đời không gì vĩ đại bằng con người, trong con người không gì vĩ đại bằng trí tuệ” mà những người đã thấp sáng tri thức cho chúng ta chính là những Thầy, Cô suốt đời tận tụy với sự nghiệp giáo dục của đất nước.
 
Cùng với lịch sử dân tộc, những thế hệ nhà giáo nối tiếp nhau đã không ngừng vun đắp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà ngày thêm hoàn mĩ. Trãi qua những giai đoạn thăng trầm của dân tộc bao lớp nhà giáo đã gửi trọn tâm huyết của mình vào sự nghiệp giáo dục ngàn đời của đất nước Việt Nam.
 
Trong buổi lễ kỷ niệm này, chúng ta được ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam. Qua đó giúp cho chúng ta có một cái nhìn sâu sắc về ngày này. Từ đó có một ý thức, thái độ đúng đắn để thể hiện lòng biết ơn và thông cảm với những việc làm cùa quý thầy cô giáo của ngày hôm qua và cả ngày hôm nay đã tận tụy với nghề, thực hiện thiên chức vẻ vang với sự nghiệp giáo dưỡng thế hệ trẻ, tạo nguồn nhân lực có trí tuệ cho địa phương, cho quê hương, đất nước.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ:


Cô Bùi Thị Hồng - (Phó Hiệu trưởng) đọc diễn văn ôn lại truyền thống
ngày nhà giáo Việt Nam 20/11


Thầy Châu Ngọc Bình chia sẻ những tâm sự nhân ngày 20/11


Ban Giám Hiệu tặng hoa cho Nguyên lãnh đạo và cựu giáo viên của trường


Học sinh cài hoa chúc mừng Thầy, Cô nhân ngày 20/11


Thầy Nguyễn Văn Kiệt - (Hiệu trưởng) đại diện tập thể sư phạm nhà trường
nhận Cờ của UBND Tỉnh về đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014-2015


Khen thưởng giáo viên đạt bằng khen của UNBD Tỉnh


Khen thưởng giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi vòng trường năm học 2015-2016


Tiết mục văn nghệ của em Như Huyền và Hải Yến với bài hát "Bài Thơ màu mực tím" 

Tác giả bài viết: Lê Hữu Thọ