TỔNG KẾT HỘI THI “VIẾT VỀ QUYỂN SÁCH, TÁC PHẨM TÔI YÊU”

 

        Trong khoảng gần 2 tháng phát động, Hội thi “Viết về quyển sách, tác phẩm tôi yêu” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình với rất nhiều bài viết của các tập thể lớp, của nhóm học sinh và của cá nhân dự thi. Nội dung chính của bài viết là giới thiệu về quyển sách, tác phẩm hoặc nhân vật mà học sinh yêu thích.

 

        Sau khi chấm vòng một, Ban Giám khảo đã chọn ra 11 bài viết hay nhất vào vòng thi thứ hai - thuyết trình trước sân cờ. Vòng hai diễn ra vào ngày 22 tháng 01 và 29 tháng 01 năm 2018. Với sự chuẩn bị và tập dợt chu đáo, nhiều tiết mục thuyết trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh.

 

        Vào tiết sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 05 tháng 02 năm 2018, Ban Tổ chức Hội thi đã tiến hành tổng kết, trao giải cho các tập thể lớp và cá nhân học sinh hoàn thành xuất sắc sau hai vòng thi. Kết thúc vòng thi thứ hai, Ban Tổ chức đã trao 03 nhóm giải thưởng gồm:

        1. Giải Tập thể, nhóm: 12A6 giải Nhất, Nhóm 11A1 giải Nhì, Nhóm 12CB5 giải Ba, 12A3, 10CB4 và nhóm 12B giải Khuyến khích.

        2. Giải Cá nhân: Lê Thanh Ngân (12CB1) giải Nhất, Ngô Thị Hồng Loan (11AV) giải Nhì, Nguyễn Thanh Bình (10A1) giải Ba, Phan Thị Mỹ Chi (10CB7) và Phan Thị Thúy Kiều (10A2) giải Khuyến khích.

        3. Giải Tham gia viết bài nhiều: 10A2 giải Khuyến khích.

 

 

        Dù mới được bộ phận Thư viện tổ chức lần đầu và còn một số hạn chế, tuy nhiên, Hội thi cũng đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút được đông đảo học sinh trong nhà trường tham gia. Hội thi không chỉ khơi gợi được hứng thú, say mê đọc sách mà còn giúp các em học sinh rèn luyện rất nhiều kỹ năng, trong đó có kỹ năng diễn đạt, kỹ năng trình bày trước đám đông... Hi vọng thành công của Hội thi lần này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bước đột phá trong công tác thư viện, góp phần thúc đẩy “văn hóa đọc” trong nhà trường phát triển hơn nữa.

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

Tin bài gần đây