TUỔI 18 – NĂNG ĐỘNG VÀ KHÁT VỌNG
 
            Em – cô bé với dáng người mảnh mai nhỏ nhắn, với ánh mắt to tròn đầy khát vọng sau cặp kính cận đã gây ấn tượng sâu sắc trong tôi khi lần đầu gặp gỡ.
 
 
            Em – thủ lĩnh của một tập thể - luôn là người “ khởi xướng” cho các bạn trong học tập cũng như các hoạt động phong trào của lớp, của trường. Từ đầu năm học đến giờ, tất cả các hoạt động hay phong trào nào do nhà trường tổ chức, em và các bạn điều tham gia và mang lại nhiều thành tích cho lớp.
 
 
 
            
            Em – người có trái tim giàu cảm xúc với chất văn đã thấm đẫm trong tư tưởng và tình cảm. Trong giờ học, em nâng niu từng lời giảng của giáo viên. Kết thúc buổi học, em lại đến thư viện tìm hiểu thêm kiến thức qua những trang sách. Em trau chuốt từng ngôn từ trong lời văn, suy nghĩ sâu sắc trước mỗi vấn đề, chặt chẽ trong lập luận để tạo nên sức thuyết phục…Tất cả điều đó đã mang đến thành quả cho em: Giải II học sinh giỏi môn Ngữ Văn trong kì thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2017 – 2018. Chưa dừng ở đó em còn là một học sinh giỏi của lớp, của trường- luôn đứng trong top I, II, III ở các năm học.
 
 
 
 
            Em – một đoàn viên ưu tú, tiêu biểu - Em luôn chủ động và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường bằng tất cả nhiệt huyết và năng động của tuổi thanh niên. Với sự năng động của tuổi trẻ em  đã mang về  những thành tích đáng trân trọng: Giải khuyến khích cuộc thi Hùng biện trong thanh niên trường học năm học 2015 – 2016; Giải Nhất cuộc thi Hùng biện trong thanh niên trường học năm học 2016 – 2017; Giải Nhì phần thi tiểu phẩm trong kì thi Văn nghệ học đường cấp Tỉnh năm học 2017 – 2018…Với thành tích đó em vinh dự được bầu vào Ban chấp hành Đoàn trường; vinh dự được Đoàn trường đề cử là đại biểu tham dự Đại hội Huyện đoàn TNCS HCM lần thứ XI nhiệm kì 2017 – 2020.
 
 
 
 
            Em – người có thể gọi là “ đa năng” – bởi không chỉ học tập giỏi, hoạt động phong trào sôi nổi mà em cò là một “diễn viên” chuyên nghiệp trong các hoạt động phong trào của trường. Em có thể hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau. Ở mỗi vai diễn em đều diễn xuất bằng xúc cảm chân thật của mình. Em lấy đi nước mắt người xem trong vai người mẹ nghèo có đứa con ngỗ nghịch khi tham dự tiểu phẩm của câu lạc bộ Văn Sử Địa; em mang đến sự hồn nhiên nhí nhảnh nhưng cũng thật sâu sắc trong vai cô lớp trưởng luôn bảo vệ chính nghĩa khi tham dự tiết mục tiểu phẩm trong kì thi Văn nghệ học đường cấp Tỉnh…Không chỉ là diễn viên, em còn là MC trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi diễn đàn, các buổi sinh hoạt kỹ năng sống... Em còn mang về cho lớp mình giải Nhất với vai trò là một thuyết trình viên trong hội thi “ Viết về quyển sách tội yêu” do nhà trường phát động.
 
 
            Em – một tấm lòng nhân hậu, bao dung, luôn biết chia sẻ và yêu thương – Mỗi khi lễ tết, em cùng Ban chấp hành đoàn trường đi thăm những mẹ Việt Nam anh hùng. Sau giờ học và hoạt động ở trường, bao giờ em cũng mong muốn nhanh được về nhà với mẹ vì “ Em không muốn để mẹ phải ở nhà một mình” khi vì hoàn cảnh mưu sinh ba phải đi lao động ở nước ngoài.
 
 
           Em – cô bé 18 tuổi với bao đam mê, bao khát vọng đang nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ thi đỗ ngành Báo chí của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Tôi chúc em sẽ đạt được ước mơ để thực hiện đam mê của mình – cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 12A6 của Trường THPT Lấp Vò 2.
                                                                                                                                                                                                                                   
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Quyên
 
Tin bài gần đây