LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NĂM HỌC 2017-2018

 

            Căn cứ kế hoạch số 38/KHPH-THPTLVo2-BĐ DCMHS-ĐTN, sáng ngày 22 tháng 04 năm 2018 trường THPT Lấp Vò 2 phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Đoàn trường đã tổ chức Lễ “Tri ân và trưởng thành” năm học 2017-2018 cho học sinh lớp 12 với chủ đề “Khi tôi 18”. Lễ tri ân và trưởng thành năm nay diễn ra với hai hoạt động chính: “18 –Định hướng tương lai”“18 – Tri ân và trưởng thành”.

 

 

            Bắt đầu từ 7h30’, ngày 22 tháng 04 năm 2018 là chương trình “18 –Định hướng tương lai” diễn ra tại Hội trường với hơn 100 em HS khối 10, 11 và các giáo viên trẻ (dưới 35 tuổi) tham dự. Trong chương trình, các em HS và giáo viên được nghe Thạc sĩ Hoàng Thị Doan và Thạc sĩ Phạm Ánh Tuyết - Giảng viên khoa kinh tế, quản trị kinh doanh Trường Đại học Đồng Tháp báo cáo chuyên đề khởi nghiệp. Qua chương trình, các em HS khối 10, 11 và các giáo viên trẻ đã nhận thấy được những nội dung cơ bản và tầm quan trọng của khởi nghiệp trong thời đại 4.0, góp phần vào việc định hướng nghề nghiệp cho các em HS trong tương lai.

 

 

            Chương trình “18 – Tri ân và trưởng thành” được diễn ra vào lúc 12h30 tại các lớp, sau đó toàn bộ các em HS khối 12 tập trung ra sân để làm lễ.  Đến dự buổi lễ tri ân năm nay có Bà Ngô Thị Hai - Phó Bí thư - Huyện Đoàn Lấp Vò, Ông Phạm Đăng Sơn – Chuyên viên Phòng Chính trị tư tưởng - Sở GDĐT Đồng Tháp, Thầy Huỳnh Tuấn Anh – giáo viên trường THCS Bạch Đằng -TP.Hồ Chí Minh, Ban Đại diện CMHS, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khối 12, các em HS khối 12 và đại diện các em HS khối 10, 11 trong nhà trường. Chương trình lễ diễn ra nghiêm trang, đầy xúc động, đặc biệt là phần đọc thư tri ân của các em dành cho cha mẹ, thầy cô, phần giảng về “Chữ Hiếu” của thầy Tuấn Anh và phần trao cờ truyền thống của học sinh khối 12 cho HS khối 11. Phần cuối chương trình, các em khối 12 được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và nhà trường cũng phát giấy khen cho các em học sinh khối 12 đạt thành tích xuất sắc ba năm liền.

 

 

 

            Lễ “tri ân và trưởng thành” luôn được trường THPT Lấp Vò 2 tổ chức long trọng hàng năm vì đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần tôn vinh công ơn sinh thành, dưỡng dục của Cha mẹ, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và truyền thống “Hiếu học” của dân tộc Việt Nam, khắc sâu tình bạn trong sáng của những năm cùng tham gia học tập, rèn luyện dưới mái trường phổ thông. Đặc biệt, hoạt động còn góp phần giáo dục ý thức cho các em học sinh để các em trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây