HỘI THẢO VỚI CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VÀ PHỤ ĐẠO HỌC SINH YẾU KÉM NĂM HỌC 2018-2019”
 
            Vào lúc 15 giờ 10 phút, ngày 20 tháng 9 năm 2108, Trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức buổi Hội thảo với chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém năm học 2018-2019”. Tham dự buổi Hội thảo gồm có Ban giám hiệu nhà trường, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn, Giáo viên thuộc các bộ môn là Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh.
 
Ban Giám Hiệu nhà trường
 
 
Giáo viên tham dự buổi hội thảo
 
            
              Trong buổi Hội thảo, Đại diện các Tổ bộ môn đã trình bày tham luận xoay quanh hai chủ đề được đưa ra. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tham luận các tổ có nhiều điểm chung như: đề cao vai trò người giáo viên bồi dưỡng, tầm quan trọng của nguồn tài liệu bồi dưỡng, nhấn mạnh niềm đam mê và năng khiếu của các em học sinh; …. Riêng công tác phụ đạo học sinh yếu kém, các bài tham luận đi sâu phân tích những biện pháp góp phần giảm lỉ lệ học sinh yếu kém như: xác định đối tượng phụ đạo, mức độ đề bài, bài tập phụ đạo phải phù hợp, việc quản lí lớp của giáo viên phải chặt chẽ, quyết không để học sinh đứng bên lề tiết học, việc phối hợp giữa giáo viên bộ môn với giáo viên chủ nhiệm lớp….
 
Cô Nguyễn Ánh Hồng - Tổ trưởng Tổ Địa Lý
Trình bày tham luận "Một số giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý"
 
 
Cô Lê Thị Thúy - Tổ trưởng Tổ Hóa học
Trình bày tham luận "Bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa môn Hóa học"
 
 
Cô Nguyễn Thị Thúy Ngọc - Giáo viên môn Lịch sử
Trình bày tham luận "Một số kinh nghiệm và giải pháp trong bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử"
 
 
Cô Lê Thị Hoa - Tổ phó Tổ Ngữ văn
Trình bày tham luận "Một số suy nghĩ trong bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn"
 
 
Cô Huỳnh Thị Nguyệt Quế - Giáo viên môn Vật lý
Trình bày tham luận "Giải háp với học sinh yếu kém môn Vật lý"
 
 
Cô Huỳnh Mai Hương - Tổ trưởng Tổ Sinh - KTNN
Trình bày tham luận "Công tác phụ đạo học sinh yếu kém"
 
 
Cô Nguyễn Thị Giáng Hương - Giáo viên môn Anh văn
Trình bày tham luận "Công tác phụ đạo học sinh yếu kém"
 
 
Thầy Lê Nhựt Nam - Giáo viên môn Toán
Trình bày tham luận "Một số giải pháp giảm tỉ lệ học sinh yếu kém ở môn Toán" 
 
 
            Phần thảo luận được điều khiển bởi cô Bùi Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Trong nội dung này, nhiều giáo viên không ngại sẻ chia những “bí quyết” cho đồng nghiệp của mình với phương châm “Tất cả vì đàn em thân yêu”. Cuối buổi Hội thảo, Thầy Nguyễn Văn Kiệt – Hiệu trưởng nhà trường đã vô cùng hoan nghênh tinh thần cầu thị, luôn học hỏi của giáo viên trong nhà trường trong mọi công tác được phân công. Ngoài ra, Thầy còn có những định hướng cũng như chỉ đạo những vấn đề có liên quan đến hai công tác trên trong thời gian sắp tới.
 
 
            Tin rằng, những bài học kinh nghiệm rút ra từ Hội thảo lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2018-2019./. 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm
Tin bài gần đây