TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ SÔI ĐỘNG

 

            Ngày 24 tháng 9 năm 2018, trong không khí mát mẻ, ấm áp của tiết trời mùa thu dịu nhẹ, tiết sinh hoạt dưới cờ của Trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, gây được sự chú ý và yêu thích của quý khách dự, quý thầy cô và toàn thể học sinh trong nhà trường.

 

            Ngoài các hoạt động được tổ chức cố định như: phát thưởng thi đua tuần của trường; nội dung sinh hoạt của lớp trực tuần như trình bày tham luận “Quê em mùa nước nổi”, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, diễn tiểu phẩm với chủ đề An toàn giao thông của lớp trực tuần. Phần nhận xét, chỉ đạo của Ban Giám hiệu.

 

           Buổi sinh hoạt còn có nội dung sinh hoạt của Chi bộ Ngữ văn - Tiếng Anh qua phần thuyết trình lồng ghép với trả lời câu hỏi - trao quà với chủ đề “Văn hóa Đông Tháp”.  Nội dung sinh hoạt của các chi bộ dưới sân cờ được thực hiện đều đặn vào mỗi tháng nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến các em những bài học quý báu về đạo lí làm người, việc chấp hành chính sách, pháp luật, cung cấp những kiến thức về văn hóa, xã hội nhằm nâng cao sự hiểu biết và tính tự giác trong học tập rèn luyện của học sinh.

 

            Bộ phận Thư viện cũng tham gia giới thiệu quyển sách “Sử Việt 12 khúc tráng ca”. Cũng như các chi bộ, bộ phận Thư viện thực hiện hoạt động giới thiệu sách theo chu kì mỗi tháng một lần. Từ khi phát động cuộc thi “Viết về quyển sách, tác phẩm tôi yêu” và giới thiệu sách, văn hóa đọc trong nhà trường ngày càng được nâng lên, khả năng diễn đạt và kết quả học tập của học sinh cũng dần được cải thiện.

 

            Không chỉ thế, các em học sinh và quý thầy cô giáo còn được lắng lòng trước những lời tri ân chân thành, xúc động của em Lê Đồng Minh Thành - cựu học sinh của trường. Tháng 10 này đây em sẽ sang Nhật Bản để du học, thực hiện ước mơ chinh phục tri thức và quyết tâm vượt qua những khó khăn để đi đến thành công. Trong tiết sinh hoạt cờ, em đã đại diện cho các bạn cựu học sinh chuẩn bị đi du học theo chương trình giới thiệu, đào tạo của Công ty Cổ phần Quốc tế Inmeko phát biểu tri ân và tặng quà lưu niệm đến thầy cô cũ.

 

Em Lê Đồng Minh Thành phát biểu tri ân và tặng quà lưu niệm.

 

            Cũng trong tiết sinh hoạt dưới cờ, học sinh được nghe tuyên truyền về “Sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả” trong trường học. Chương trình do Điện lực Tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp chỉ đạo thực hiện tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Tỉnh.

 

 

            Cũng trong không khí sôi nổi nhưng không kém phần trang trọng và đầy nghĩa tình của tiết sinh hoạt dưới cờ, hoạt động trao học bổng cho học sinh khó khăn học giỏi đã được thực hiện. Trong năm học này, Đoàn Trường THPT Lấp Vò 2 đã kết nghĩa – giao lưu với Chi Đoàn Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường Nông thôn Tỉnh Đồng Tháp. Đến dự sinh hoạt, đồng chí Hồ Hoàng Hiếu – Bí thư Chi Đoàn Trung tâm và đồng chí Nguyễn Văn Kiệt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện trao học bổng cho hai em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vượt khó học giỏi là em Ngô Phạm Thảo Nguyên, học sinh lớp 12A1 và em Lại Thị Ngọc Huệ, học sinh lớp 12A6 của Trường. Mỗi suất học bổng trị giá 2.340.000 đồng gồm 2.000.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 340.000 đồng. Tổng giá trị học bổng là 4.680.000 đồng, được quyên góp từ Chi Đoàn Trung tâm, tổ chức và các cá nhân đóng góp.

 

            Vận động trao quà, trao học bổng cho học sinh vượt khó là một trong những việc làm được thực hiện thường xuyên tại Trường THPT Lấp Vò 2 với nhiều hình thức đa dạng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Vận động trao học bổng, không đơn thuần là giúp đỡ các em về mặt tài chính mà còn là sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ về mặt tinh thần để các em vượt qua khó khăn, vững bước trên con đường học vấn. Qua hoạt động lần này, mong rằng tình đoàn kết, giao lưu - kết nghĩa giữa Chi Đoàn Trung tâm và Đoàn Trường luôn luôn thắt chặt và phát huy truyền thống của trường về mọi mặt. Thay mặt các em học sinh, đại diện cơ sở Đoàn Thanh niên hai đơn vị, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc trước những nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng nhân ái của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, kề vai sát cánh với chúng tôi trong công tác hỗ trợ học sinh nghèo, vượt khó học giỏi.

 

            Tiết sinh hoạt dưới cờ đầy sôi động thực sự đã mang lại sự hân hoan, phấn khởi cho Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh. Trường THPT Lấp Vò 2 sẽ cố gắng tạo thêm nhiều hoạt động thú vị, bổ ích để tiết sinh hoạt dưới cờ ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần hiệu quả vào công tác nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

 

Tin bài gần đây