CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

 

            Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp, ngày 01 tháng 10 năm 2018, Trường THPT Lấp Vò 2 đã phối hợp với Trung tâm Y tế Huyện Lấp Vò tổ chức hoạt động truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho toàn thể học sinh khối 10.

 

Bác sĩ Trần Thị Năm – Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Đồng Tháp

 

            Buổi hoạt động có sự tham dự của Bác sĩ Trần Thị Năm – Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Đồng Tháp, Cử nhân Đặng Bạch Giàu và Cử nhân Cao Phương Thảo – Trung tâm Y tế Huyện Lấp Vò, Thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

 

        Đến tham dự câu lạc bộ các em học sinh được nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Trần Thị Năm với các hình thức đa dạng như thuyết trình, đặt câu hỏi, trò chơi, thảo luận nhóm.

 

 

            Thông qua hoạt động, các em học sinh sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề sức khỏe sinh sản. Các em cũng sẽ chủ động chăm sóc bản thân trước những biến đổi về tâm sinh lí tuổi dậy thì, biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước những tình huống thường gặp về sức khỏe sinh sản. Đồng thời cũng hạn chế tình trạng gia tăng có thai ngoài ý muốn, nhiễm HIV, giảm tỉ lệ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, nâng cao kiến thức của học sinh về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, HIV/AIDS. Hoạt động còn tạo được sân chơi cho các em học sinh giao lưu, học hỏi, vui chơi lành mạnh.

 

 

            Trong hoạt động, học sinh còn nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức khi tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề.

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

 

 

 

 

Tin bài gần đây