HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VÀ “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH”

 

            Thực hiện Kế hoạch phối hợp số: 64 – KH/PH, ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Tòa án, Viện Kiểm sát, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tư pháp và Công an huyện Lấp Vò về việc tổ chức các “Phiên toà giả định” năm 2018.

 

 

            Vào lúc 15h ngày 24 tháng 10 năm 2018, tại sân trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra phiên tòa giả định thu hút hơn 1400 học sinh của ba khối 10,11,12 tham dự. Tiến hành song song với “Phiên tòa giả định” là buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật cho Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tại phòng GADT 2.

 

 

            Phiên tòa giả định diễn ra theo trình tự của một phiên tòa có thực. Phiên toà giải định mang đến tình huống học sinh sử dụng ma túy và đánh người cố ý gây thương tích. Các đoàn viên thanh niên thuộc Huyện đoàn Lấp Vò đã hóa thân vào các vai diễn trong phiên tòa xử các bị cáo tại tình huống trên, bao gồm: Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư kí, luật sư, người tham gia tố tụng, công an, bị cáo. Sau phiên tòa, bị cáo (giả định) bị tuyên án một năm tù giam để răn đe về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác.

 

 

                Chương trình tuyên truyền pháp luật và “Phiên tòa giả định” của Huyện Đoàn Lấp Vò là chương trình đầy ý nghĩa, giúp phụ huynh và đoàn viên thanh niên Trường THPT Lấp Vò 2 có thêm hiểu biết, kiến thức về pháp luật. Qua đó, giúp quý phụ huynh có thể quản lí tốt con em mình tránh xa các tệ nạn xã hội và hành vi trái pháp luật. Riêng các em học sinh sẽ rút ra nhiều bài học cho bản thân để tỉnh táo trước cám dỗ, luôn có ý thức rèn luyện, vươn lên thành những công dân tốt.

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

 

Tin bài gần đây