HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH

 

            Nhằm giúp cho quý phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập và rèn luyện của con em mình trong hai tháng đầu năm, cũng như những kế hoạch, phương hướng của nhà trường trong thời gian tới; giúp nhà trường có cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của quý phụ huynh trong các hoạt động dạy và học của nhà trường, sáng ngày 04 tháng 11 năm 2018, trường THPT Lấp Vò 2 đã tiến hành họp phụ huynh trong toàn trường. Đến dự phiên họp gồm có BGH, lãnh đạo đoàn thể, Ban Đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quý phụ huynh đến từ các lớp.

 

 

            Phiên họp phụ huynh lần này có sự đổi mới so với các kì họp trước đây về quy trình tổ chức, bao gồm 2 giai đoạn: BCH, Lãnh đạo đoàn thể, Ban Đại diện CMHS gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh tại sân cờ; GVCN tiến hành họp phụ huynh học sinh tại lớp. Sự đổi mới này mang lại hiệu quả cao bởi phụ huynh vừa được nắm được những kế hoạch, quy định chung của nhà trường, vừa nắm bắt được tình hình học tập cụ thể của con em tại lớp.

 

            Trong phiên họp tại sân cờ, Thầy Nguyễn Văn Kiệt – Hiệu trưởng nhà trường đã có báo cáo về tình hình chung của nhà trường đến quý phụ huynh, cũng như những gợi ý biện pháp về việc quản lí con em tại nhà. Cô Bùi Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường có một số báo cáo liên quan đến công tác chuyên môn, chủ yếu là kết quả hai mặt giáo dục qua tháng điểm 9+10. Sau đó, thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về công tác phong trào trong nhà trường cũng như tình trạng vi phạm nội quy, vi phạm luật giao thông của HS trong thời gian qua. Sau hơn một tiếng rưỡi đồng hồ họp tại sân cờ, quý phụ huynh tập trung về phòng học để nghe giáo viên chủ nhiệm báo cáo kết quả của từng em học sinh. Qua cuộc họp tại lớp, GVCN cũng tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của phụ huynh cho hoạt động giáo dục của nhà trường để trình với BGH sau phiên họp.

 

 

            Họp phụ huynh học sinh thường lệ là một hoạt động ý nghĩa giúp cho mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình càng thêm chặt chẽ. Tin rằng sự phối hợp thường xuyên này  này sẽ giúp cho chất lượng giáo dục của Trường THPT Lấp Vò 2 ngày càng đi lên.

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây