TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2018

            Nhằm tạo điều kiện để các bậc phụ huynh và các em học sinh được tìm hiểu các ngành nghề đào tạo và tiếp cận thông tin tuyển sinh năm 2018, Ban Giám hiệu đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Lấp Vò 2 và Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tổ chức hoạt động Tư vấn hướng nghiệp và sau đó đã tiến hành Khai giảng lớp Nuôi trồng Thủy sản cho học sinh hệ Giáo dục thường xuyên của trường.

 

                Tham gia hoạt động tư vấn và Khai giảng có sự hiện diện của quý thầy cô Trường CĐCĐ Đồng Tháp: ThS Nguyễn Thúy Hà – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Nam - Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hoa - P.TP Đào Tạo; ThS. Trịnh Xuân Việt -  Trưởng khoa Nông nghiệp Thủy sản.

 

                 Về phía Trường THPT Lấp Vò 2, có sự hiện diện của: ThS Nguyễn Văn Kiệt – Hiệu trưởng; ThS Bùi Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng; ThS Huỳnh Thanh Việt – Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Pha Lê - Phó Hiệu trưởng; ThS Trần Kim Thúy – Bí thư Đoàn trường; cô Trần Thanh Thúy – GVCN lớp 10B; phụ huynh và học sinh lớp 10B của trường.

 

                Buổi tư vấn diễn ra vào ngày 15 tháng 9 năm 2018. Trong buổi tư vấn, phụ huynh và học sinh được trao đổi về các thông tin tuyển sinh của Trường CĐCĐ Đồng Tháp, đặc biệt là ngành Nuôi trồng Thủy sản và Thú y. Bên cạnh đó các em cũng tham gia trả lời câu hỏi giao lưu và nhận được những phần quà hấp dẫn.

 

 

ThS Nguyễn Pha Lê tư vấn về lợi ích của việc vừa học văn hóa vừa học nghề cho phụ huynh và học sinh

 

 

TS Nguyễn Văn Nam tư vấn ngành nghề cho phụ huynh và học sinh

 

 

Phụ huynh học sinh xem thông tin tuyển sinh

 

                Sau buổi tư vấn tại Trường THPT Lấp Vò 2, các em không chỉ được tiếp cận nguồn thông tin về việc làm của các ngành nghề mà còn được tham quan cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính của Trường CĐCĐ Đồng Tháp.

 

                Với những ưu thế vượt trội về cơ hội nghề nghiệp cũng như về sự thuận lợi của thời gian và môi trường học tập, sau buổi tư vấn, các em học sinh lớp 10B đã đồng loạt đăng kí học ngành Nuôi trồng Thủy sản của Trường CĐCĐ Đồng Tháp.

 

                Kết quả là, ngày 20 tháng 10 năm 2018, Trường THPT Lấp Vò và Trường CĐCĐ Đồng Tháp đã tiến hành buổi Lễ Khai giảng và Sinh hoạt Chính trị đầu khóa cho 46 em học sinh lớp 10B tại Trường THPT Lấp Vò 2.

 

Cô Trần Kim Thúy giới thiệu đại biểu khách dự và chương trình buổi Lễ

 

ành

 

ThS Nguyễn Thúy Hà phát biểu Khai giảng và Sinh hoạt đầu khóa

 

 

ThS Nguyễn Văn Kiệt phát biểu trong buổi Lễ Khai giảng

 

 

Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng

 

 

Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng

 

 

ThS Nguyễn Văn Kiệt tặng hoa và quà cho quý cô và học sinh nữ nhân 20/10 trong Lễ Khai giảng

 

                Như vậy, sau khi tốt nghiệp cấp THPT, các em đồng thời cũng có được Bằng Trung cấp Nuôi trồng Thủy sản. Các em có khả năng làm việc ở nhiều cơ sở, tổ chức, cơ quan khác nhau, bao gồm: Cửa hàng thuốc và hóa chất nuôi trồng thủy sản; Chi cục Thủy sản, Thú y; Cơ sở sản xuất giống, nuôi trồng và thức ăn thủy sản; Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ nuôi trồng và quản lý dịch bệnh thủy sản; Trung tâm khuyến nông khuyến ngư; Cơ sở đào tạo (Trường TCCN, Cao đẳng, Đại học,...) về thủy sản;... Không chỉ thế, học sinh còn có cơ hội đăng kí liên thông lên bậc cao đẳng và đại học nếu như có nhu cầu.

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

 

 

Tin bài gần đây