TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO BÍ THƯ CHI ĐOÀN LỚP

               Ngày 07 tháng 10 năm 2018, Đoàn Trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức buổi Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và Kỹ năng thực hành xã hội cho Bí thư Chi Đoàn lớp, Năm học 2018 – 2019.

 

                Buổi tập huấn được tổ chức với mục đích: Nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác cho Bí thư Chi Đoàn lớp; Thực hiện mục tiêu 100% Bí thư Chi Đoàn trong nhà trường được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ, phương pháp hoạt động Đoàn và kỹ năng thực hành xã hội; Góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi Đoàn trong nhà trường. Đồng thời, tạo điều kiện cho Bí thư Chi Đoàn lớp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn.

 

                Tham gia buổi tập huấn có các thành viên của Ban Chấp hành Đoàn trường và 37 Bí thư Chi Đoàn lớp. Nội dung của buổi tập huấn xoay quanh các vấn đề về: Phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông sáng tạo, hướng dẫn làm video trong công tác tuyên truyền. Công tác nắm bắt tình hình an ninh học sinh. Cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và có biểu hiện vi phạm pháp luật. Kỹ năng quản trò và sinh hoạt tập thể, một số trò chơi phổ biến trong sinh hoạt tập thể. Các kỹ năng sinh hoạt dã ngoại. Phương pháp lập kế hoạch phát triển đoàn viên; quy trình phát triển Đoàn viên mới, lễ kết nạp Đoàn viên; quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Phương pháp tổ chức các phong trào khởi nghiệp trong thanh niên,...

 

 

Cô Trần Kim Thúy - Bí Thư Đoàn trường triển khai các nội dung tập huấn

 

                Buổi tập huấn được triển khai với việc kết hợp phương pháp thuyết trình với phương pháp nhóm học tập, nghiên cứu tình huống, đàm thoại nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học viên; bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tế.

 

 

Thầy Phan Minh Nghĩa - UV BTV Đoàn trường triển khai các nội dung tập huấn

 

 

                Sau khi được tập huấn, các Bí thư Chi Đoàn lớp về tổ chức triển khai các nội dung liên quan cho Phó Bí thư và Đoàn viên của lớp mình để hoạt động Đoàn tại đơn vị lớp ngày càng thiết thực, hiệu quả.

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

Tin bài gần đây