THỰC HIỆN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN (ĐỢT 1) NĂM HỌC 2018 - 2019

               Nhằm hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô”  nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018); bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới đủ phẩm chất, nhiệt huyết, trưởng thành từ các hoạt động trong phong trào thanh niên ở Đoàn trường; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chăm lo bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đoàn viên mới; gắn việc kết nạp đoàn viên mới với việc xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xây dựng Đoàn trường vững mạnh, ngày 09 tháng 12 năm 2018, Đoàn trường THPT Lấp Vò 2 đã tiến hành mở lớp dạy cảm tình Đoàn cho 314 đoàn viên đủ điều kiện.

 

                Trong lớp cảm tình Đoàn các em được tìm hiểu một số nội dung cơ bản như: Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam; Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Những điều cần phấn đấu để trở thành người Đoàn viên; Tìm hiều về bài Đoàn ca, Cờ Đoàn và Huy hiệu Đoàn.... Tham gia giảng dạy lớp tập huấn là cô Trần Kim Thúy – Bí thư Đoàn trường. Trong quá trình học, hầu hết các em học sinh có tinh thần, thái độ rất tốt, chuẩn bị dụng cụ học tập và trang phục đạt yêu cầu.

 

 

Cô Trần Kim Thúy - Bí thư Đoàn trường triển khai các nội dung của lớp học

 

                Sau buổi học cảm tình Đoàn, các em học sinh được hướng dẫn viết sổ Đoàn và thực hiện 3 câu hỏi thu hoạch về những nội dung đã được học. Khi mọi thủ tục đã hoàn tất, các em sẽ phải trải qua 3 tháng thử thách, phấn đấu và rèn luyện để có thể chính thức được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tin rằng với tin thần phấn đấu, cầu tiến, 314 em học sinh tham gia lớp cảm tình Đoàn đợt này sẽ được kết nạp 100%. Dự kiến thời gian kết nạp cho các em là ngày 26 tháng 3 năm 2019./.

 

 

 

Quang cảnh lớp học

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây