SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG” VÀ DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” NĂM HỌC 2018 - 2019

       Ngày 10 tháng 01 năm 2019, Đoàn trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2018 – 2019 cho toàn thể Đoàn viên, thanh niên.

 

          Buổi sinh hoạt có sự tham dự của thầy Nguyễn Văn Kiệt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô Trần Kim Thúy – Bí thư Đoàn trường.

 

                Trong buổi sinh hoạt, Đoàn viên, thanh niên được xem tiểu phẩm “Thức tỉnh” với các nội dung về tình yêu, tình bạn trong học đường, sức khỏe sinh sản vị thành niên, bạo lực học đường, kỹ năng giải quyết tình huống trong cuộc sống,... Sau đó, các em được lắng nghe những chia sẻ của thầy Nguyễn Văn Kiệt về nội dung “Giáo dục kỹ năng sống”; thầy Nguyễn Pha Lê chia sẻ về vấn đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

 

                Trong buổi sinh hoạt, các em hăng hái tham gia đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề như: làm thế nào để xây dựng được tình bạn đẹp; làm thế nào để có kỹ năng giao tiếp tốt hơn trước đám đông; cần làm gì để giúp đỡ các bạn chán học, dành nhiều thời gian vào game online và các trò chơi vô bổ khác; nguyên nhân – hậu quả - giải pháp khắc phục tình trạng bạo lực học đường;... Với những câu hỏi này, các em được quý thầy cô trong Ban Giám hiệu và Đoàn trường giải đáp, chia sẻ.

 

                Qua buổi sinh hoạt, Đoàn viên, thanh niên được nâng cao nhận thức về việc giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống trong nhà trường. Đồng thời, các em được bổ sung những giá trị sống cơ bản như tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn,... từ đó khuyến khích các em khám phá, tìm hiểu và phát triển các giá trị sống, có đủ khả năng giải quyết các vấn đề và đủ tự tin để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

                Cũng thông qua các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, Đoàn viên, thanh niên sẽ có được năng lực tâm lý xã hội để đáp ứng và đối phó với những yêu cầu, thách thức của cuộc sống hiện đại; có lối sống lành mạnh, có ý thức và biết phát huy tiềm năng của bản thân, biết tôn trọng và quan tâm giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, Đoàn viên, thanh niên cũng thấy được ý nghĩa của tình bạn và biết cách xây dựng tình bạn đẹp trong học đường nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

 

              Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

Tin bài gần đây