CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT - NĂM HỌC 2018-2019

 

            Căn cứ kế hoạch 123/KH-THPT.LVo2, sáng ngày 22/12/2018, tại Hội trường trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật” năm học 2018-2019.

            Hội thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật” năm học 2018-2019 năm nay diễn ra vô cùng sôi nổi với hơn 500 ý tưởng tham gia vòng sơ khảo. Qua chấm vòng loại, BTK đã chọn được 13 sản phẩm tiêu biểu nhất lọt vào vòng thi Chung kết, trong đó học sinh sẽ phải thuyết trình ý tưởng của mình bằng Powerpoint và trả lời các câu hỏi chất vấn từ Hội đồng Giám khảo.

 

            Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm có :

            1. Thầy Nguyễn Văn Kiệt - Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban GK

            2. Thầy Nguyễn Pha Lê- Phó Hiệu trưởng nhà trường – Phó Trưởng ban GK

            3. Cô Nguyễn Thị Kim Quyên- Tổ trưởng tổ Ngữ văn – Thành viên

            4. Cô Lê Thị Thúy- Tổ trưởng tổ Hóa học – Thành viên

            5. Cô Võ Quốc Khoa Thi - Tổ phó tổ Sinh học – Thành viên

            6. Thầy Lê Mộng Hùng- Giáo viên tổ Lý - KT – Thành viên

 

Ban giám khảo

 

           Qua sự thống nhất gần như tuyệt đối về số điểm của BGK, đã quyết định trao Giải nhất cho Ý tưởng “Nguồn điện với con người” của em Trần Thị Hiếu Kỳ lớp 10A2. Giải nhì thuộc về Ý tưởng “Giá trị của văn học dân gian trong giáo dục nhân cách học sinh trên địa bàn huyện Lấp Vò” của Nhóm HS lớp 10CB4. Đạt giải Ba là Ý tưởng “Con tàu thu gom rác” của em Nguyễn Hoàng Phong lớp 10CB8. Đồng giải Khuyến khích là Ý tưởng “Thiết bị hỗ trợ chăn nuôi ếch ba trong một của em Trần Hoài Phong lớp 12A6 và Ý tưởng “Nhang muỗi thảo mộc”  của em Phạm Thị Kim Ngân lớp 12A1.

 

Học sinh trình bày ý tưởng

 

            Hội thi lần này đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh trong nhà trường, giúp các em có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Ngoài ra, Hội thi cũng góp phần động viên, khuyến khích các em học sinh trong việc nghiên cứu khoa học, tăng cường ý thức tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hơn hết, Hội thi cũng là sự khởi động thành công của nhà trường trong việc triển khai giáo dục STEM theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 04 tháng 5 năm 2017.

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

 

Tin bài gần đây