NGÀY “CHỦ NHẬT XANH” HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019

 

            Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/ĐTN về việc tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), ngày 17 tháng 3 năm 2019, Đoàn trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức hoạt động ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia.

 

 

            Ngày “Chủ nhật xanh” lần này diễn ra với các hoạt động như: quét dọn, thu gom rác ở các dãy hành lang của nhà trường, trong các bồn hoa và sân trường; làm cỏ trong các bồn hoa và trồng thêm hoa mười giờ để làm đẹp cho khu vực cổng và toàn bộ khuôn viên nhà trường; quét dọn, thu gom rác ở bên ngoài nhà trường, hai bên đường lộ từ khu vực nhà công vụ đến chợ Tân Mỹ và bến phà Cao Lãnh. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của 195 cán bộ, đoàn viên trong Ban Chấp hành Đoàn trường và 37 Chi đoàn với tinh thần tiên phong, gương mẫu và lao động tích cực.

 

 

 

 

            Hoạt động đã giúp cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh ở lớp, ở trường và địa bàn nơi cư trú. Hoạt động không chỉ bồi dưỡng cho các em kỹ năng lao động, kỹ năng hợp tác,... mà còn giúp các em rèn luyện sức khỏe thông qua lao động; Nâng cao ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng nhằm hưởng ứng chủ đề năm 2019 – “Năm thanh niên tình nguyện” của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

Tin bài gần đây