“CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI” – TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP LẦN THỨ 11

 

          Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 100/KHLT-BGD ngày 17 tháng 9 năm 2018 giữa Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp về việc Hướng nghiệp – Tuyển sinh lần thứ 11, năm học 2018 – 2019, ngày 07 tháng 12 năm 2018, tại trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra buổi tư vấn Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”.

 

 

            Đến tư vấn cho các em học sinh là giảng viên của các trường đại học, các trung tâm, học viện,... tại TP. Hồ Chí Minh cùng với sự tham dự của thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trưởng, cô Trần Kim Thúy – Bí thư Đoàn trường và 1.370 em học sinh của trường THPT Lấp Vò 2.

 

            Chương trình tư vấn Hướng nghiệp xoay quanh các chủ đề: định hướng ngành nghề, cung cấp kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học, tìm hiểu về hệ thống đào tạo liên thông, chương trình giáo dục quốc tế; dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động, khám phá năng lực bản thân – định hướng nghề nghiệp; tư vấn tâm lý sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi, chiến lược, bí quyết học tập và thi hiệu quả.

 

 

            Thông qua buổi tư vấn, học sinh toàn trường được trang bị những kỹ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp của bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình; đồng thời, các em cũng được giới thiệu các hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT trong thời gian tới.

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

Tin bài gần đây