“ĐÚNG NGÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI” – TƯ VẤN TUYỂN SINH LẦN THỨ 11

 

            Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 100/KHLT-BGD ngày 17 tháng 9 năm 2018 giữa Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp về việc Hướng nghiệp – Tuyển sinh lần thứ 11, năm học 2018 – 2019, ngày 12 tháng 3 năm 2019, tại trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra buổi tư vấn Tuyển sinh với chủ đề “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”.

 

              Đến tư vấn cho các em học sinh là giảng viên của các trường đại học, các trung tâm, học viện,... tại TP. Hồ Chí Minh cùng với sự tham dự của thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trưởng, cô Trần Kim Thúy – Bí thư Đoàn trường và 900 em học sinh của khối 11 và 12 của trường THPT Lấp Vò 2.

 

             Chương trình tư vấn Tuyển sinh bao gồm nhiều hình thức phong phú. Sau phần định hướng chung, các em học sinh được nghe tư vấn trực tiếp, chuyên sâu tại bàn tư vấn của các trường đại học, giao lưu tương tác giữa học sinh với chuyên gia, với báo cáo viên tư vấn,… Trong buổi tư vấn, học sinh được cung cấp thông tin chi tiết về Quy chế kì thi THPT Quốc gia năm 2019 và những điều thí sinh cần chuẩn bị; Phương thức thi tuyển, xét tuyển của các trường Cao đẳng, Đại học, chương trình giáo dục quốc tế và du học; Tư vấn kĩ năng chọn ngành, chọn nghề phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường, sở thích, điều kiện kinh tế học sinh; Tư vấn tâm lí, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi, chiến lược, bí quyết “săn” học bổng;…

 

 

            Qua buổi tư vấn, các em học sinh được cung cấp những thông tin bổ ích về dự báo nguồn nhân lực, những yêu cầu về việc tuyển dụng, số lượng, chất lượng và ngành nghề; được nghe giới thiệu các ngành nghề đào tạo ở các trường từ trung cấp đến đại học, các chương trình giáo dục quốc tế, những điều thí sinh cần biết về kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới,... Bên cạnh đó, các em còn được cung cấp, hướng dẫn kỹ năng chọn nghề, chọn trường; các phương pháp ôn tập, ôn thi, tư vấn tâm lý sức khỏe mùa thi; thủ tục nhập học, các quy định về học phí, cơ hội nhận học bổng,... giúp các em học sinh khối 12 có được tâm lý vững vàng trước lựa chọn nghề nghiệp sắp tới. Bên cạnh đó, các em học sinh khối 11 cũng có cho mình những định hướng bước đầu để có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho năm sau.

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

Tin bài gần đây