DẠY LỚP TÌM HIỂU ĐOÀN ĐỢT 2, NĂM HỌC 2018 – 2019

 

              Thực hiện kế hoạch số 17- KH/ĐTN về việc tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), ngày 14 tháng 3 năm 2019, Đoàn trường THPT Lấp Vò 2 đã tổ chức dạy lớp Tìm hiểu Đoàn TNCS đợt 2, năm học 2018 – 2019 cho 72 thanh niên ưu tú của trường.

 

            Hoạt động có sự tham dự của thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Kim Thúy – Bí thư Đoàn trường. Trong đó, Đoàn trường đã vinh dự mời được thầy Nguyễn Pha Lê làm báo cáo viên cho lớp học.

 

 

            Trong lớp Tìm hiểu Đoàn lần này, các em được học tập một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam; về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cần phấn đấu như thế nào để trở thành người Đoàn viên; tìm hiều về bài Đoàn ca, Cờ Đoàn và Huy hiệu Đoàn. Đặc biệt, các em còn được giáo dục ý thức, kỹ năng học tập và làm việc nhằm giúp các em em có hướng phấn đấu hiệu quả để đáp ứng đủ yêu cầu về phẩm chất và năng lực của một đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời đại mới. Trong buổi học, các em cũng được hướng dẫn về cách viết sổ Đoàn và làm bài thu hoạch.

 

 

            Có thể nói, việc dạy lớp Tìm hiểu Đoàn đợt 2, năm học 2018 – 2019 không chỉ góp phần phát triển số lượng mà còn góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ đoàn viên; nhằm xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng Chi đoàn, xây dựng và duy trì Đoàn trường vững mạnh trong thời gian tới.

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

Tin bài gần đây