HỘI THI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2019

 

            Thực hiện kế hoạch số: 01 /KH-CTĐLV của Ban Thường Vụ Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò, ngày 03 tháng 4 năm 2019, đơn vị trường THPT Lấp Vò 2 đã tham gia hội thi “Tuyên truyền Công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2019” tại thị trấn Lấp Vò.

 

 

            Hội thi đã thu hút 14 đội tham gia với 04 phần thi: Hái hoa dân chủ, Thi theo đội, Bốc thăm trả lời câu hỏi và Đố vui có thưởng. Nội dung thi cũng rất phong phú, xoay quanh các vấn đề về: Các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các hoạt động nhân đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, như: Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Luật hoạt động Chữ thập đỏ Việt Nam, Nghị định số 03/NĐ-CP của Chính phủ; Truyền thống vẻ vang Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Luật Nhân đạo quốc tế; Lịch sử phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, các nguyên tắc cơ bản của phong trào, chiến lượt phát triển của phong trào đến năm 2020 của Hiệp hội và của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Các kiến thức về tuyên truyền hiến máu tình nguyện; Các kỹ năng tổ chức công tác Hội, tuyên truyền và sơ cấp cứu tại cộng đồng,... Kết thúc hội thi, đội của đơn vị trường THPT Lấp Vò 2 xuất sắc giành được giải Nhất.

 

 

 

            Có thể nói, hội thi tuyên truyền Công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ của Huyện hội Lấp Vò lần này là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa. Cuộc thi đã góp phần nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền để phát huy các giá trị nhân đạo của phong trào Chữ thập đỏ huyện nhà. Đồng thời, đây là dịp để cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ rèn luyện kỹ năng tuyên truyền và kỹ năng sơ cấp cứu để tham gia tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhằm đưa phong trào hoạt động Chữ thập đỏ của huyện nhà ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả.

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

 

Tin bài gần đây