VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NĂM 2018-2019

 

        Vào sáng ngày 12/4/2019, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã diễn ra Vòng thi Chung kết Ý tưởng khởi nghiệp năm học 2018-2019, em Ngô Phạm Thảo Nguyên của trường THPT Lấp Vò 2 đã xuất sắc đạt giải Nhì của cuộc thi với ý tưởng “Quầy nước ép trái cây đa năng”.

 

 

            Tham gia vòng Chung kết lần này có 12 dự án được tuyển chọn từ 1.400 ý tưởng dự án khởi nghiệp của học sinh các trường Trung học phổ thông trong tỉnh Đồng Tháp. Trong hội thi, em Ngô Phạm Thảo Nguyên đã xuất sắc thuyết phục BGK bởi sự trình bày tự tin và logic trong phần thi hùng biện. Trong phần thi xử lý tình huống em được BGK đặt ra khá nhiều câu hỏi và em đã có những câu trả lời nhạy bén và thông minh. Ban tổ chức đánh giá cao phần dự thi của em Thảo Nguyên bởi sự khả thi và thiết thực trong việc quảng bá trái cây tỉnh nhà cũng như mang lại lợi ích kinh tế cho chủ nhân dự án.

 

 

            Sau khi kết thúc cuộc thi, ngoài số tiền thưởng 1.500.000 đồng em Thảo Nguyên còn được Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp tài trợ học bổng cho 4 năm đại học nếu như học tập tại Đồng Tháp và đảm bảo việc làm cho em sau khi ra trường. Hơn hết Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp cũng sẽ hỗ trợ cho Thảo Nguyên nếu em muốn phát triển dự án của mình trong thời gian tới.

 

                Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp” do Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh biến ước mơ, hoài bão thành hiện thực mà còn phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội, lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh. Mong rằng trong năm học sau, những thế hệ học sinh của trường Lấp Vò 2 sẽ phát huy tốt thành tích của Thảo Nguyên đạt được trong cuộc thi lần này, góp phần thúc đẩy việc khởi nghiệp, lập nghiệp của Lấp Vò nói riêng và của Tỉnh nhà nói chung.

 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây