HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG THÔNG QUA ĐỊA CHỈ ĐỎ CHỦ ĐỀ: "ĐẠI TÁ KHÔNG QUÂN, ANH HÙNG LLVT ND NGUYỄN VĂN BẢY- CÁI DUYÊN VỚI SỐ 7”

 

            Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Đoàn trường và tổ Lịch sử - GDCD, ngày 22 tháng 4 năm 2019, trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra buổi Tọa đàm với chủ đề “Đại tá Không quân, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy – Cái duyên với số 7”.

 

            Tham dự buổi Tọa đàm có Đại tá Không quân, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy; Bà Lê Thị Vân Thanh – Chủ tịch Hội KHLS huyện Lai Vung; Bà Lý Thị Xuân Hồng – Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp; Ông Võ Văn Hùng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lấp Vò; Bà Lê Thị Khánh Ngọc – Đại diện Phòng Giáo dục huyện Lấp Vò; Ông Lê Minh An – Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ; Ông Trần Thái Minh Nhựt - Đại diện Ngân hàng ACB chi nhánh Cao Lãnh, Ông Huỳnh Văn Chiến – Trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; quý thầy cho trong Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể các em học sinh của trường THPT Lấp Vò 2.  

 

Thành phần khách dự buổi tọa đàm

 

Học sinh tham dự buổi tọa đàm

 

            Trong buổi Tọa đàm, Đại tá Không quân, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy đã kể cho quý khách dự, quý thầy cô và các em học sinh về cuộc đời hoạt động cách mạng của mình. Tất cả mọi người được nghe về quá trình ông trốn nhà đi bộ đội, quá trình ông được phổ cập 7 ngày lên 7 lớp để có thể đi học lớp lái máy bay ở Liên Xô và đặc biệt là chiến tích ông bắn rơi 7 máy bay không lực Mỹ. Đại tá Không quân, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy còn kể những kỉ niệm trong những lần ông vào Phủ Chủ tịch để thăm Bác Hồ và ông cũng chính là một trong số 12 phi công Việt Nam ưu tú đã mang cả niềm vinh dự, tự hào trên chuyến bay lịch sử vào lúc 9h sáng ngày 09-9-1969 trên Quảng trường Ba Đình để chào vĩnh biệt Bác Hồ kính yêu.

 

 Đại tá không quân - Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy

và Bà Lê Thị Vân Thanh – Chủ tịch Hội KHLS huyện Lai Vung trên ghế toạ đàm

 

            Song song với việc tổ chức tọa đàm, giao lưu, Đoàn trường cũng đã phối hợp với tổ Lịch sử - GDCD tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tá Không quân, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy”. Ban Giám khảo đã trao giải thưởng cho các em học sinh: Giải Nhất – em Quảng Ngọc Thắm lớp 11A5; 01 giải Nhì - em Trương Thị Phương Thùy lớp 10A3; giải Ba – em Trịnh Văn Vĩnh lớp 11A5.

 

 Đại tá không quân - Anh hùng LLVT Nguyễn Văn Bảy phát khen thưởng học sinh

 

            Trong buổi Tọa đàm, Đại tá không quân, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy gởi nhiều lời dạy quý báu đến các em học sinh trường THPT Lấp Vò 2, đặc biệt là lời răn dạy về sự lễ phép và tinh thần kỉ luật trong thế hệ trẻ. Ông còn tặng quyển sách “Người anh hùng chân đất” cho Ban Giám hiệu và học sinh của nhà trường. Kết thúc buổi Tọa đàm là hoạt động trồng cây để lưu niệm của Đại tá Không quân, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Bảy cùng với quý khách dự, Ban Giám hiệu, Tổ Lịch sử - GDCD, Ban Chấp hành Đoàn trường và các em học sinh lớp 10A1.


 Đại tá không quân - Anh hùng LLVT Nguyễn Văn Bảy tặng sách cho nhà trường 

 

Đại tá không quân - Anh hùng LLVT Nguyễn Văn Bảy trồng cây lưu niệm

cùng khách dự và BGH nhà trường 

 

            Hoạt động lần này đã khơi dậy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng như nhẳm đẩy mạnh và đa dạng hoá các hình thức trải nghiệm, giáo dục lịch sử địa phương trong đoàn viên thanh niên của trường THPT Lấp Vò 2.


 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Cẩm – Ngọc Trường

 

Tin bài gần đây