HỘI THẢO MÔN TOÁN

        Nhằm mục đích đáp ứng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và để giúp cho học sinh có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới, tổ Toán ở trường THPT Lấp Vò 2, thực hiện theo kế hoạch của bộ môn Toán, vào lúc 7 giờ 30  ngày 26/10/2016, tổ Toán của trường  tổ chức hội thảo: Giảng dạy và kiểm tra đánh giá môn Toán theo hướng trắc nghiệm khách quan”. Hội thảo được sự chủ trì của thầy Trần Minh Trí – Tổ trưởng tổ Toán.

 

 

        Đến dự Hội thảo có thầy Nguyễn Văn Kiệt  – Hiệu trưởng THPT Lấp Vò 2 cùng các tất cả các thành viên của tổ Toán. Hội thảo được sự chỉ đạo sâu sắc của thầy Nguyễn Văn Kiệt: chúng ta cần phân tích thật kỹ, xoáy sâu vào đề thi mẫu mà bộ đã công bố, từ đó có những phương pháp dạy đối với từng đối tượng học sinh lớp 12 và cũng có tư thế sẵng sàng cho học sinh khối 10 và 11.

       

          Phát biểu khai mạc hội thảo, thầy Trần Minh Trí nhấn mạnh đây là dịp để cả tổ ngồi lại chia sẽ những kinh nghiệm của mình trong quá trình giảng dạy.Tại hội thảo, giáo viên đã nghe 05 báo cáo tham luận của:

          1. MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ ĐỀ MINH HỌA MÔN TOÁN 2017 của Thầy Nguyễn Thiện Phước. Thầy nhận xét một số nội dung rất cần thiết trong đề thi để giúp giáo viên dạy khối 12 có kinh nghiệm hơn trong việc giải nhanh trắc nghiệm.

 

 

        2. SỬ DỤNG MTCT CASIO Fx - 570VN PLUS . Giải Toán trắc nghiệm chương trình lớp 12 thi QG 2017 -Thầy Dương Minh Hùng.

        3. MỘT SỐ ĐỀ XUẤT KHI ÔN TẬP MÔN TOÁN TRẮC NGHIỆM CHƯƠNG ỨNG DỤNG ĐẠO HÀM ĐỂ KHẢO SÁT VÀ VẼ ĐỒ THỊ HÀM SỐ -Thầy Trần Minh Trí

     4. DẠY – HỌC VÀ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG HÌNH HỌC KHÔNG GIAN LỚP 12 THEO HƯỚNG TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN -Thầy Bùi Phú Hữu

        5. MỘT SỐ NỘI DUNG CHIA SẺ CHƯƠNG MŨ – LÔGARIT - Cô Lê Thị Mỹ Hằng và Thầy Lê Nhựt Nam

        

        Trong buổi hội hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến rất hay và rút ra được nhiều điều bổ ích, góp phần định hướng thêm, khắc sâu hơn nữa trong quá trình giảng dạy cho học sinh, đặc biệt là học sinh lớp cơ bản cho cả ba khối của trường.

                                                                                

Tác giả bài viết: Trần Minh Trí

Tin bài gần đây