CÂU LẠC BỘ VĂN, ĐỊA, SỬ-GDCD

Vào lúc 15h chiều ngày 10 tháng 11 năm 2016, buổi ngoại khoá của ba tổ Văn, Địa, Sử - GDCD với chủ đề “Văn hoá – Văn học – Việt Nam” đã được tổ chức tại sân cờ. Đến dự buổi ngoại, có Thầy Nguyễn Văn Kiệt - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Pha Lê - BT Đoàn trường, các Tổ trưởng tổ chuyên môn cùng với tất cả các Thầy Cô của tổ Văn, Địa, Sử - GDCD và các em học sinh khối 10 của trường THPT Lấp Vò 2. Đặc biệt, chương trình còn có mặt của NSƯT Hải Yến với vai trò là cố vấn cũng là một thành viên trong BGK.

 

Với mục đích giúp học sinh ghi nhớ và khắc sâu kiến thức đã học ở các bộ môn xã hội và bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước qua các giá trị lịch sử, văn học dân tộc, buổi ngoại khoá gồm 4 nội dung chính: phần thi kiến thức tổng hợp của 4 bộ môn Văn – Sử - Địa – GDCD, phần thi hoá trang nhân vật lịch sử và hoạt cảnh các tác phẩm văn học trong nhà trường.

 

Ngay từ tiết mục múa “Bánh trôi nước” mở đầu chương trình đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc bởi sự biên đạo công phu và  lối trình diễn rất tự nhiên của 5 em HS nữ của lớp 12A1. Giữ vai trò đầu tàu, lớp 12A1, tiếp tục mang đến cho khán giả những tiếng cười rộn rã bằng hoạt cảnh “Tam đại con gà”. Không thua kém đàn anh, đàn chị, lớp 10A1 với “Ra – ma buộc tội” cũng chạm đến cảm xúc của người xem bằng những cảnh tượng xúc động trên nền nhạc được lựa chọn kĩ lưỡng. Lớp 10A3, cùng với hoạt cảnh “Chí Phèo” gồm 3 phân đoạn cảnh đã giúp người xem cảm nhận rõ hơn về cuộc đời bi kịch anh Chí làng Vũ Đại của nhà nhà văn Nam Cao.

 

Tạm khép lại các tiết mục hoạt cảnh, 4 đội thi của lớp 10A1 là Đại Việt, Thăng Long, Lạc Hồng và đội Vạn Xuân đã có 2 vòng thi trả lời kiến thức tổng hợp vô cùng gay cấn, hấp dẫn. Xen giữa hai vòng thi là 7 câu hỏi khán giả, được các bạn cổ động viên hưởng ứng rất nhiệt tình.

 

Sân khấu của CLB lại trở nên đầy hào hứng khi các em được trở lại với tiết mục hoạt cảnh “Vĩnh biệt Cửu Trùng đài” của các em học sinh lớp 12A1. Diễn xuất của các em vô cùng xuất sắc, đặc biệt là em Kiều Nhi trong vai cung nữ Đan Thiềm được BGK đánh giá rất cao. Tiếp tục chương trình, lớp 12A3 đã đưa người xem trở về với cuộc đời hoạt động cách mạng của hai vị anh hùng tỉnh Đồng Tháp là ông Thống Linhbà Trần Thị Nhượng qua lời bình luận ngọt ngào, truyền cảm của của Đặng Thị Năm Tươi. Tiết mục “Tấm Cám thời hiện đại” của lớp 11A4 đã mang lại một kết thúc đầy vui tươi, dí dỏm cho buổi ngoại khoá.

 

Kết quả trong phần thi hoạt cảnh – hóa trang, giải nhất thuộc về lớp 12A1 với hoạt cảnh “Vĩnh biệt Cửu Trùng đài”, đồng giải nhì là “Ra – ma buộc tội” của lớp 10A1 và hóa trang ông Thống Linh của lớp 12A3, các tiết mục còn lại đồng giải ba. BTC cũng trao một giải đặc biệt cho tiết mục múa “Bánh trôi nước” của lớp 12A1.

Buổi ngoại khóa lần này là một trong những chương trình ngoại khóa hoành tráng và được đầu tư kĩ lưỡng của bốn tổ bộ môn Văn, Sử , Địa, GDCD.  Với sự chỉ đạo và giúp đỡ về mọi mặt của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Kiệt ngay từ giai đoạn đầu tiên, buổi ngoại khóa đã thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các em học sinh.

 

Một số hình ảnh của buổi câu lạc bộ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây