ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

Sáng ngày 14/11/2016, trong tiết sinh hoạt dưới sân cờ, Đoàn Trường THPT Lấp Vò 2 đã thực hiện việc quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

 

“Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống quý báu và lâu đời của người Việt Nam. Trong những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài và liên tục, miền Trung đã bị ngập lụt nặng tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Trong đó địa phương bị thiệt hại nặng nhất là tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Đây là đợt mưa lớn nhất trong hàng chục năm qua.

 

Để ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, trong đó, đã ban hành hai công điện khẩn số 1826/CĐ-TTg và 1827/CĐ-TTg. Đoàn công tác Chính phủ, do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu, đã vào các tỉnh miền Trung trực tiếp chỉ đạo về công tác này.

 

Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ vừa qua đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn. 

     

Từ tình hình thực tế trên, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Lấp Vò 2 đã xây dựng kế hoạch số 20-KH/ĐTN ngày 20 tháng 10 năm 2016, vận động đoàn viên, thanh niên, quý thầy cô, phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra . Tại tiết sinh cờ, Đoàn trường đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 5.330.000 đồng do đoàn viên, thanh niên, quý phụ huynh và quý thầy cô giáo của nhà trường đóng góp.

 

Đây là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ có tác dụng giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn mà quan trọng hơn, nó khơi dậy và giáo dục truyền thống “tương thân tương ái” trong toàn thể nhà trường nói riêng và cả xã hội nói chung.

 

Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

 

 

Tác giả bài viết: Trần Kim Thúy

Tin bài gần đây