HỘI THI TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN, NĂM HỌC 2018 - 2019

 

            Thực hiện Kế hoạch Triển khai Hội thi Tìm hiu “Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022”, ngày 06 tháng 10 năm 2018, Đoàn trường đã tổ chức thi tập trung cho các đồng chí trong BCH Đoàn trường và các Bí thư Chi đoàn để sau đó các đồng chí về triển khai, hướng dẫn đoàn viên chi đoàn mình dự thi đạt hiệu quả cao.

 

Quang cảnh của Hội thi

 

            Nội dung của Hội thi xoay quanh việc tìm hiểu: Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, mỗi thí sinh phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận.

 

            Sau khi tổ chức thi, các chi đoàn nộp bài để Đoàn trường tiến hành chấm sơ khảo, chọn bài đạt yêu cầu, hướng dẫn chỉnh sửa và gửi về Huyện Đoàn. Kết quả là Đoàn trường đã chọn được 561 bài dự thi đạt yêu cầu gửi về dự thi ở Đoàn cấp trên.

 

            Có thể nói, Hội thi đã tạo được phong trào thi đua, học tập sôi nổi trong tuổi trẻ học đường, trong cán bộ, ĐVTN. Giúp cho ĐVTN tìm hiểu và nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời Hội thi đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thúc đẩy các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trường THPT Lấp Vò 2 gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

 

Quang cảnh của Hội thi

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

Tin bài gần đây