HOẠT ĐỘNG TRỰC TUẦN PHONG PHÚ, GIÀU Ý NGHĨA TẠI TRƯỜNG THPT LẤP VÒ 2

 

            Nằm trong chủ đề tháng 9 “Ngày khai trường” và chào mừng kỉ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 09/09/2019, tại sân trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra những hoạt động đầy ý nghĩa do lớp 12A3 thực hiện trong buổi sinh hoạt cờ.

 

            Mở đầu là bài viết “Lời người ra đi” qua giọng đọc truyền cảm của em Hứa Thị Thu Linh lớp 12A3. Bài viết miêu tả xúc động giây phúc Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị cha già kính yêu của dân tộc từ giã cõi đời, toàn dân tộc xúc động và thành kính tiễn đưa Bác. Nối tiếp dòng cảm xúc về Bác là bài thơ “Bác ơi” của nhà thơ Tố Hữu:

 

“Suốt mấy hôm rày đau tiễn đưa
Đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa...
Chiều nay con chạy về thăm Bác
Ướt lạnh vườn cau, mấy gốc dừa!
….
Nhớ đôi dép cũ nặng công ơn
Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn
Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi
Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”

 

 

            Trong chương trình trực tuần của mình, lớp 12A3 còn dàn dựng một tiết mục hóa trang minh họa về cuộc đời của Nữ liệt sĩ quân y Đặng Thùy Trâm – người con gái hiên ngang một mình đối đầu với hàng chục quân giặc để bảo vệ sự an toàn cho những bộ đội bị thương: 

            “Có 1 người con gái tuổi đôi mươi, đã nằm lại trên mãnh đất quê hương, máu thắm đỏ từng trang nhật ký. Chị đã ra đi cả đất nước nghiêng mình.

            …Chị đã cho tôi niềm tin vào cuộc sống chị đã thắp lên ngọn lửa tuổi 20. Chị đã đưa tôi vươn lên bằng khát vọng, cùng chung tay xây đất nước đẹp giàu”.

 

 

 

 

 

            Lời bài hát “Ngọn lửa tuổi 20” của nhạc sĩ Thanh Bình như một lời nhắn nhủ đối với tuổi trẻ Lấp Vò 2 về sứ mạng của mình trong công cuộc xây dựng đất nước.

 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây