CUỘC THI “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

       Thực hiện công văn số 1762/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT Đồng Tháp ngày 29 tháng 12 năm 2016, Đoàn Trường THPT Lấp Vò 2 đã phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2016 – 2017.

 

      Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam và Trường THPT Lấp Vò 2 tổ chức tiết dạy “An toàn khi tham gia giao thông bằng xe đạp”. Tiết dạy do Cô Đặng Thị Hồng Khang, giáo viên của trường thực hiện với sự tham dự của đại diện Sở Giáo Dục, Công ty Honda Việt Nam và Ban Giám Hiệu nhà trường. Nhiều phần quà đã được trao cho các em có câu trả lời đúng và hay xoay quanh nội dung tham gia giao thông an toàn.

 

      Đặc biệt là trong tuần vừa qua, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” của trường đã diễn ra vòng thi thứ nhất với hai nội dung: trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và các câu hỏi tự luận về kiến thức an toàn giao thông và Luật giao thông đường bộ. Qua đó các em học sinh có bài dự thi xuất sắc ở vòng thi thứ nhất sẽ được tuyển chọn để tham gia vòng thi thứ hai với nội dung: tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

 

      Điều đáng mừng là cuộc thi không chỉ thu hút sự tham gia đầy đủ và nghiêm túc của toàn thể học sinh khối 10 và 11 với tổng số là 986 bài dự thi như quy định mà còn có sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh khối 12 với 402 bài dự thi so với 425 tổng số học sinh khối 12 của trường. Ở phần thi trả lời câu hỏi tự luận, các em đã đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp hay, có ý nghĩa thiết thực. Những giải pháp, sáng kiến của các em sẽ được nhà trường nghiên cứu áp dụng trong thời gian tới nhằm góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông cho toàn thể học sinh của trường.

 

     Một số hình ảnh trong tiết dạy "An toàn khi tham gia giao thông bằng xe đạp":

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

Tin bài gần đây