CÂU LẠC BỘ VĂN - SỬ - GDCD NĂM HỌC 2018-2019

 

            Hàng năm cứ đến tháng 11, trường THPT Lấp Vò 2 diễn ra rất nhiều các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hòa vào không khí sôi nổi đó, tổ Ngữ văn kết hợp với tổ Sử - GDCD đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: Văn hóa và Con người. Buổi sinh hoạt là dịp để các em học sinh thể hiện tình yêu đối với các tác phẩm văn học cũng  như những nét đẹp về lịch sử, văn hóa và con người.

 

 

            Buổi ngoại khóa diễn ra vào 7 giờ 30 phút ngày 20 tháng 11 năm 2018 tại sân trường trường THPT Lấp Vò 2 với sự tham dự của các cấp lãnh đạo và các đoàn thể như cô Bùi Thị Hồng  - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Huỳnh Thanh Việt Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Pha Lê - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thanh Thùy - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên, cùng giáo viên tổ Ngữ văn, tổ Sử - GDCD và các em học sinh khối 10. Thành phần Ban giám khảo gồm thầy Nguyễn Pha Lê và thầy Lê Hữu Phần.

 

            Với chủ đề Văn hóa và Con người, học sinh các lớp tham gia thi diễn bảy tiết mục gồm các thể loại như sân khấu hóa tác phẩm Chí Phèo, Chiếc lược ngà, Truyện Kiều; hát Dân ca ba miền; múa Tát nước đầu đình; tiểu phẩm “Mẹ ơi, con xin lỗi”; tái hiện lại nhân vật lịch sử Trưng Trắc với đoạn trích Nữ Vương Đất Việt. Kết thúc buổi sinh hoạt ban giám khảo đã chọn ra tiết mục hạng Nhất là đoạn trích Nữ Vương Đất Việt của lớp 12A1, đồng giải Nhì là tiết mục Diễn xướng Phận hồng nhan (Trích Truyện Kiều) của lớp 12A6 và Diễn xướng “Chiếc lược ngà” của 11A1, đồng giải Ba là tiết mục múa “Tát nước đầu đình” của lớp 11A2 và hát “Dân ca ba miền” của Trâm Anh – Tiểu Vi (cùng nhóm múa minh họa), đồng giải KK là Diễn xướng Chí Phèo của 11A4 và tiểu phẩm “Mẹ ơi, con xin lỗi” của 12A5.

 

            Nhìn chung buổi sinh hoạt đã tạo ra một sân chơi hấp dẫn, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tài năng ca hát cũng như biểu diễn. Đồng thời giúp các em có dịp giao lưu và tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa và con người. Có thể nói buổi ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Ngân

 

Tin bài gần đây