NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2019

 

            Thực hiện công văn số 431/CV-BTT ngày 20/12/2018 của Báo tuổi trẻ về việc phối hợp tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019” tại Đồng Tháp và công văn số 264/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp về việc triệu tập học sinh tham dự chương trình“Tư vấn tuyển sinh  hướng nghiệp  năm 2019”, ngày 16 tháng 3 năm 2019, gần 900 em học sinh của khối 11 và 12 của trường THPT Lấp Vò 2 đã đến dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại trường Đại học Đồng Tháp.

 

                Ngày hội được tổ chức với sự phối hợp của báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và Trường Đại học Đồng Tháp. Ngày hội đã sự quan tâm, tham dự của 30 trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có trường THPT Lấp Vò 2.

 

 

            Tham dự Ngày hội, học sinh được cung cấp thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và cách thức xét tuyển Đại học; tư vấn chọn ngành nghề, chọn trường, cùng các vấn đề có liên quan đến học sinh sau khi rời trường THPT,…

 

            Về cách thức tuyển sinh, có nhiều trường có chung hình thức như xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019, xét tuyển qua học bạ,… Riêng một số trường, học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm liền ở cấp THPT và đỗ tốt nghiệp cũng có cơ hội được tuyển thẳng.

 

 

            Bên cạnh đó, để tạo sự gần gũi và dễ dàng cho các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành mình quan tâm, gần 30 gian hàng của các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam đã trực tiếp tư vấn giúp các em học sinh tìm hiểu chuyên sâu về ngành nghề, khối thi... Ngoài hoạt động tư vấn cụ thể về ngành đào tạo, các trường còn đầu tư hoành tráng về phần giao lưu trò chơi như bốc thăm trúng thưởng, chụp ảnh, đố vui tặng quà lưu niệm,… tạo sự thu hút, hấp dẫn và gây ấn tượng cho các bạn học sinh tham dự chương trình. Trong buổi tư vấn em Thanh Xuân lớp 12A5 của trường THPT Lấp Vò 2 rút thăm trúng thưởng suất học bổng trị giá 15.000.000đ của trường ĐH Cần Thơ.

 

            Trong ngày hội, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, thu hút, hấp dẫn các em học sinh như vẽ cờ lên mặt, vẽ tranh nước, vẽ thư pháp, hát karaoke, đá bóng giao lưu, tặng quà lưu niệm, chụp ảnh cùng sinh viên top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018: Bùi Thị Yến Nhi... Đây cũng là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu, trải nghiệm, tham quan Trường Đại học Đồng Tháp.

 

            Hi vọng sau Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay, các em học sinh của các trường THPT nói chung, trường THPT Lấp Vò 2 nói riêng sẽ chọn được hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân trong thời gian sắp tới.

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy