CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG NIỀM TIN” TẠI TRƯỜNG THPT LẤP VÒ 2

 

            Cha bỏ về Bắc khi em còn rất nhỏ. Mẹ phải một mình gồng gánh nuôi em ăn học. Đơn chiếc là vậy, ấy thế mà hai mẹ con còn không có nổi một mảnh đất, không có lấy một mái nhà để ở. Làm thuê làm mướn chưa đủ lo tiền cơm, tiền học, vì thế, khoản tiền nhà trọ ít ỏi đã trở thành một gánh nặng to lớn đối với hai mẹ con hàng tháng.

 

 

            Vượt lên hoàn cảnh, em Lại Thị Ngọc Huệ, học sinh lớp 12A6 xứng đáng tấm gương sáng cho bạn bè noi theo với bảng thành tích học tập đáng nể - 11 năm liền là học sinh giỏi. Không chỉ thế, em còn đạt danh hiệu học sinh Giỏi môn Ngữ văn cấp huyện (lớp 9) và cấp tỉnh (giải 3 trong kì thi học Giỏi cấp tỉnh vừa qua). Em còn là cộng tác viên thường xuyên và tích cực của Báo Văn nghệ Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

 

 

            Gần đây, nghịch cảnh lại không ngừng đeo bám khi mẹ em bị chứng bệnh lao hành hạ. Không còn sức để đi làm thuê, mối lo cơm áo gạo tiền như càng đè nặng lên đôi vai gầy guộc, nhỏ bé của cô học trò nhỏ, bất hạnh. Hàng ngày, ngoài việc phải viết bài cộng tác cho báo nhiều hơn, em còn phải đạp xe qua Cao Lãnh kiếm việc làm thêm buổi tối. Phần tiền ít ỏi kiếm được, em dành hết để lo than thuốc cho mẹ. Ăn uống thiếu thốn, học hành, làm việc vất vả nhưng chưa bao giờ em muốn đầu hàng số phận. Chứng tỏ cho việc này là em luôn đạt thành tích cao trong học tập.

 

 

            Thấu hiểu và sẻ chia với hoàn cảnh đáng thương của Huệ, Đoàn trường THPT Lấp Vò 2 đã giới thiệu em với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và chương trình “Thắp sáng niềm tin” của Đài Truyền hình Vĩnh Long. Kết quả là, ngày 20 tháng 3 năm 2019, Đài Truyền hình Vĩnh Long đã đến trao học bổng “Thắp sáng niềm tin” cho em. Bên cạnh học bổng “Thắp sáng niềm tin”, em Lại Thị Ngọc Huệ còn nhận được “Căn nhà mơ ước” và nhiều phần quà của Ban Giám hiệu, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của trường, của lớp, giáo viên chủ nhiệm 12A6, Đoàn trường và các tập thể lớp: 11A4, 12A1, 11A3, 10A4, 10A2, 10CB3, 10CB4, 10CB8 trao tặng.

 

 

            Có thể nói, đây chính là nguồn động viên to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần giúp cho em Lại Thị Ngọc Huệ được tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ trong tương lai. Em Huệ xúc động chia sẻ: “Đây là phần thưởng to lớn mà em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có được. Em chân thành cảm ơn Đài Truyền hình Vĩnh Long, các nhà tài trợ, quý thầy cô, quý bậc phụ huynh và tất cả các bạn đã chung tay giúp đỡ cho mẹ con em. Em xin hứa sẽ sử dụng số tiền học bổng này đúng mục đích để không phụ niềm tin yêu của tất cả mọi người!”.

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

 

 

Tin bài gần đây