TỔNG KẾTCHƯƠNG TRÌNH "THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ LẤP VÒ 2" NĂM HỌC 2018 - 2019

 

            Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019; thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lấp Vò”, ngày 06 tháng 5 năm 2019, Đoàn trường THPT Lấp Vò 2 đã tổng kết việc thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, gây quỹ trao học bổng cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Lễ Tổng kết năm học sắp tới.

 

            Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được xây dựng với 2 mô hình:

 

            (1). Mô hình “Thu gom chai nhựa, giấy vụn”: mỗi cá nhân sẽ thực hiện tinh thần tiết kiệm bằng cách thu gom những loại giấy đã qua sử dụng, những vật dụng có thể bán (ve chai, vỏ chai nhựa, …) từ hoạt động hàng ngày của bản thân hoặc của gia đình. Hàng tuần sẽ nộp lại cho BCH Đoàn trường.

 

            (2) “Mô hình nuôi heo đất”: Mỗi Chi đoàn sẽ vận động đoàn viên thanh niên nuôi một chú heo đất bằng cách tiết kiệm phần quà sáng, tiết kiệm chi tiêu của bản thân, tranh thủ sự ủng hộ từ Chi hội phụ huynh của lớp.

 

            Qua một năm thực hiện, Đoàn trường đã tổng kết hoạt động và thu được số tiền là 4.500.000 đồng và sẽ trao học bổng cho 30 đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Lễ Tổng kết năm học vào đầu tháng 6 này.

 

            Có thể nói, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lấp Vò” là một chương trình hành động nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc và có những việc làm thiết thực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

 

            Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

Tin bài gần đây