HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN TÂM LÝ MÙA THI CHO HỌC SINH TRƯỚC THỀM KÌ THI THPT QUỐC GIA 2019

 

            Thực hiện kế hoạch số 67 của Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GDĐT Tỉnh Đồng Tháp; nhằm đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ thí sinh và gia đình thong qua chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019; nhằm hỗ trợ học sinh ổn định tâm lí và trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết trong mùa thi giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc gia sắp diễn ra, vào chiều ngày 12 tháng 6 năm 2019 tại trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra hoạt động tư vấn tâm lý mùa thi cho học sinh lớp 12 với chủ đề “Tâm lí vững – Điểm số cao”.

 

 

            Đến dự buổi tư vấn có Diễn giả - Chuyên gia tâm lí Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình, Cô Nguyễn Thị Thuỳ Uyên đến từ trường CĐ Vạn Xuân, Đ/c Đỗ Hồng Quân Bí thư Huyện Đoàn, Thầy Huỳnh Thanh Việt Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Lê Hữu Phần – GV phụ trách hướng nghiệp của trường và 407 em học sinh khối 12 cùng tham dự.

 

 

            Trong buổi tư vấn, các em học sinh được nghe Diễn giả - Chuyên gia tâm lí Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình nói về ý nghĩa của việc chuẩn bị tâm lí trước một kì thi cũng như cách giữ cho mình một tâm lí vững. Bên cạnh đó, Diễn giả còn tư vấn các phương pháp để có một sức khoẻ tốt, đảm bảo cân bằng giữa việc ôn tập và vui chơi giải trí. Diễn giả đặc biệt nhấn mạnh việc tạo cho mình một động cơ học tập để có thể phát huy hết nội lực của bản thân. Cuối buổi tư vấn, Cô Nguyễn Thị Thuỳ Uyên đến từ trường CĐ Vạn Xuân cũng có một số giới thiệu về trường và tư vấn hướng nghiệp cho các em.

 

 

            Mong rằng thong qua một buổi tư vấn rất bổ ích trên, các em học sinh khối 12 của trường sẽ rút ra cho bản thân nhiều bài học kinh nghiệm để có thể hoàn thành các bài thi một cách tốt nhất.

 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Cẩm