DIỄN ĐÀN THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP LẦN IV NĂM 2019

 

            Nhằm tạo điều kiện để các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện gặp gỡ, lắng nghe và nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên, đặc biệt là về các vấn đề khởi nghiệp; Nhằm giúp thanh niên bày tỏ nguyện vọng, sáng kiến, đề xuất liên quan ý tưởng, mô hình, cơ hội, điều kiện khởi nghiệp. Vào sáng ngày 31 tháng 5 năm 2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn trường THPT Lấp Vò 2 tổ chức Diễn đàn Thanh niên với khởi nghiệp và sinh hoạt Câu lạc bộ Thanh niên Sáng tạo – Khởi nghiệp lần thứ 4 năm 2019.

 

            Đến dự có Đ/c Huỳnh Minh Thức - Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn, Đ/c Hồ Anh Tú – UVBTV/Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Tỉnh Đoàn, Đ/c Đỗ Hồng Quân Bí thư Huyện Đoàn, Anh Đoàn Phan Dinh – Giám đốc công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Heo rừng,  Chị Nguyễn Anh Thy – Thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu của Tỉnh, cùng với các đoàn viên thuộc CLB Khởi nghiệp của Huyện Lấp Vò và CLB Khởi nghiệp của trường THPT Lấp Vò 2.

 

 

            Mở đầu buổi diễn đàn, Anh Đoàn Phan Dinh – Giám đốc công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Heo rừng và Chị Nguyễn Anh Thy - Chủ dự án củ ấu tươi tách võ – Giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2017/Giải nhì cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn do TW Đoàn tổ chức đã chia sẻ đến các thành viên thuộc CLB Khởi nghiệp của Huyện, của Trường quá trình khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, hai anh chị còn có những định hướng quý báo đối với các bạn đang có ý định khởi nghiệp. Trong diễn đàn, em Nguyễn Tường Vy lớp 10A1 cũng có phần giới thiệu về Dự án khởi nghiệp “Sâm bí đao” đã được em thực hiện tại trường THPT Lấp Vò 2 trong thời gian qua. Em cũng có mang đến diễn đàn sản phẩm mà em làm ra và nhận được nhiều lời khen cũng như sự đóng góp từ quý khách dự và các anh chị khởi nghiệp đi trước.

 

Em Nguyễn Tường Vy lớp 10A1 giới thiệu về Dự án khởi nghiệp “Sâm bí đao”

 

            Phần cuối của diễn đàn, các đoàn viên thanh niên thuộc CLB Khởi nghiệp của Huyện, của Trường có phần giao lưu đặt câu hỏi với các đồng chí khách mời và anh Dinh, Chị Thy. Qua quá trình trao đổi, các đoàn viên thanh niên đã rút ra cho mình nhiều bài học quý báo.

 

 

            Diễn đàn khởi nghiệp của Huyện cũng như sinh hoạt CLB Khởi nghiệp tại trường THPT Lấp Vò 2 là hoạt động diễn ra thường xuyên mang đến không khí sôi nổi cho phong trào khởi nghiệp của Huyện nhà. Mong rằng trong thời gian tới, trường THPT Lấp Vò 2 sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật khởi nghiệp thành công để các bạn đoàn viên trẻ có thâm động lực để sáng tạo và tìm hướng đi khởi nghiệp cho riêng mình.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây