TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY, TỆ NẠN XÃ HỘI TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2019

                Nhận thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội, đồng thời hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6" trong đoàn viên thanh niên, ngày 31 tháng 5 năm 2019, Huyện Đoàn Lấp Vò với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Đồng Tháp, đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho gần 200 đoàn viên thanh niên trường THPT Lấp Vò 2.

 

               Đến với buổi hoạt động, Thượng tá Đặng Minh Triều - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội  phạm về ma túy, Công an Đồng Tháp đã thông tin đến đoàn viên thanh niên trường THPT Lấp Vò 2 các vấn đề về: Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy; Các biểu hiện nhận biết người nghiện ma túy; Một số thông tin về các chất ma túy thường gặp: Cần sa, Thuốc phiện, Heroin, Ma tuý tổng hợ,...; Tác hại của ma tuý: Đối với bản thân người nghiện, Đối với gia đình, Đối với xã hội, Đối với nền kinh tế và Đối với văn hóa xã hội,...; Đồng thời, đồng chí cũng nêu lên quan điểm chỉ đạo và pháp luật về công tác phòng, chống ma túy của Đảng và Nhà nước ta. Cuối buổi tuyên truyền, Thượng tá Đặng Minh Triều đã cung cấp thông tin về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên cả nước và trong tỉnh Đồng Tháp; công tác đấu tranh của lực lượng công an và lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy từ năm 2017 đến năm 2018.

 

               Ma tuý đã và đang là những cơn ác mộng, đang hàng ngày, hàng giờ xâm nhập vào từng gia đình, cộng đồng, xã hội, lan rộng trên tất cả các quốc gia trên thế giới. Ma tuý đã làm băng hoại đạo đức xã hội, phá tan thuần phong mỹ tục, khi đã bị lệ thuộc vào ma tuý con người luôn làm mọi việc để thoả mãn cơn nghiện, thậm chí làm những việc dẫn đến vi phạm pháp luật. Phòng, chống ma tuý không chỉ là vấn đề của một gia đình, một tổ chức xã hội hay một quốc gia mà nó là vấn đề của toàn cầu, của toàn nhân loại trên thế giới.

 

              Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên góp phần ngăn chặn tội phạm về ma túy và các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường nói chung và ở trường THPT Lấp Vò 2 nói riêng.

 

                    Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 Tác giả bài viết: Kim Thúy

 

 

Tin bài gần đây