CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI ĐỢT 2 NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch “Tiếp sức mùa thi” năm học 2018 - 2019, từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 6 năm 2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam trường THPT Lấp Vò triển khai các hoạt động tiếp sức mùa thi đợt 2, nhằm hỗ trợ kịp thời cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Chương trình có sự tham gia của đội hình “Tiếp sức mùa thi” là các thành viên trong Ban Chấp hành Đoàn trường và Hội LHTN Việt Nam cùng với 10 tình nguyện viên đến từ Chi hội Sinh viên Lấp Vò tại Đại học Cần Thơ.

 

Không chỉ có đoàn viên, vội viên, sinh viên, hoạt động tiếp sức mùa thi còn có sự tham gia của quý thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên bộ môn và Ban Đại diện Cha mẹ học sinh. Qua 05 ngày hoạt động, đội hình đã hỗ trợ được cho hơn 1000 lượt thí sinh. Trong đó chủ yếu là tư vấn về tâm lý phòng thi, hỗ trợ thí sinh giải đề thi. Đội hình cũng thực hiện mô hình cổng trường ATGT với việc phân luồng xe ra vào cổng nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Bên cạnh việc tư vấn tâm lý, phân luồng giao thông, đưa rước 03 bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đi lại, đội hình “Tiếp sức mùa thi" cũng đã phát tặng gần 500 chai nước suối cho thí sinh với sự tài trợ của ICOGroup Chi nhánh Đồng Tháp. Sau mỗi buổi thi, các thành viên trong đội hình cũng đã thực hiện tốt công tác thu dọn rác, dọn dẹp vệ sinh tại các dãy hành lang và toàn bộ sân trường nhằm tạo tâm lý thoải mái nhất cho cả thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi.

 

            Có thể nói, chương trình đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” cũng đã tạo ra môi trường để đoàn viên, hội viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

 

              Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Kim Thúy

Tin bài gần đây