HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VÀ KÍ CAM KẾT KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT NĂM HỌC 2019 - 2020

 

            Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2019, tại sân trường THPT Lấp Vò 2 đã diễn ra Buổi tuyên truyền pháp luật và kí cam kết không vi phạm pháp luật cho học sinh trong nhà tường. Đến dự có Trung tá Trần Văn Bạch – Cán bộ công an Huyện Lấp Vò, Đ/c Trần  Thanh Xuân – Cán bộ Công an Xã Tân Mỹ, Thầy Nguyễn Pha Lê – Phó Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể các em học sinh trường THPT Lấp Vò 2.

 

 

            Trong buổi tuyên truyền các em học sinh Trung tá Trần Văn Bạch – Cán bộ công an Huyện Lấp Vò đã trình bày thực trạng nhận thức và chấp hành pháp trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là bộ phận không nhỏ học sinh thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ, kết hôn sớm, tình trạng bạo lực học đường, mua bán, tàng trữ chất ma túy,… gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình nhà trường và xã hội.

 

 

            Để thêm phần sinh động cho buổi tuyên truyền, Trung tá Trần Văn Bạch đã có những câu hỏi tình huống liên quan đến bài tuyên truyền cho học sinh trả lời nhằm mục đích để học sinh nhớ về nội dung tuyên truyền. Học sinh trả lời đúng sẽ có phần thưởng. Phần cuối Buổi tuyên truyền, Đại diện các lớp lên kí cam kết không vi phạm pháp luật dưới sân trường. Sau đó, từng cá nhân sẽ được Giáo viên chủ nhiệm tổ chức kí cam kết tại lớp.

 

 

            Qua buổi tuyên truyền đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết xảy ra trên địa bàn huyện về các vấn nạn Games online, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em… nhắc nhở các em học sinh cố gắng học tập tốt, thực hiện tốt những quy định của pháp luật trong năm học mới.

 

 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Cẩm

Tin bài gần đây